Nội dung chính

  • Vitalik Burterin đã gọi chính sách áp dụng Bitcoin bắt buộc của El Salvador là “liều lĩnh”.
  • Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã phải đối mặt với sự chỉ trích liên tục của quốc tế vì cách tiếp cận mạnh mẽ của ông trong việc cai trị.
  • Buterin gọi một cách dứt khoát là “xấu hổ” về những người ca ngợi động thái của Bukele, đặc biệt đổ lỗi cho “những người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin”.

Buterin tham gia một danh sách dài những người chỉ trích chính sách gây tranh cãi của Bukele.

Buterin nói lên mối quan tâm trên Reddit

Người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã đưa ra những lời chỉ trích gay gắt về chính sách áp dụng Bitcoin “bắt buộc” của El Saldvador, gọi động thái này là “liều lĩnh” và “trái với lý tưởng tự do được cho là rất quan trọng đối với cộng đồng tiền điện tử”. Buterin đã trả lời một bài đăng trên subreddit /r/CryptoCurrency chỉ trích tính chất bắt buộc của luật tiền điện tử có chữ ký của Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele.

Cụ thể lập luận rằng việc “đẩy BTC đến hàng triệu người” trong khi “không cố gắng học trước” sẽ dẫn đến lừa đảo và hack, Buterin tiếp tục chỉ trích những người trong cộng đồng tiền điện tử ca ngợi chính sách gây tranh cãi của Bukele một cách thiếu khoa học. Anh ấy đã có những lời đặc biệt không hay dành cho “những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin”, người mà anh ấy gọi là “những người chịu trách nhiệm chính” trong việc khuếch đại giai điệu ăn mừng thuần túy để đáp lại luật mới.

Luật áp dụng Bitcoin của El Salvador không gây tranh cãi, làm dấy lên các cuộc biểu tình vào đầu năm nay và thu hút sự chỉ trích dữ dội liên quan đến việc thực thi của chính phủ. Hơn nữa, Tổng thống Nayib Bukele trước đây đã bị chỉ trích vì sử dụng khuynh hướng độc tài, bao gồm cả việc sử dụng chiến thuật cường quyền để thúc đẩy các chương trình nghị sự của mình thông qua Quốc hội Lập pháp và tuyên bố mình là “nhà độc tài” trên Twitter.

Trích dẫn đầy đủ như sau:

“Không có gì là không phổ biến về ý kiến ​​này. Việc bắt buộc các doanh nghiệp phải chấp nhận một loại tiền điện tử cụ thể là trái với lý tưởng tự do được cho là rất quan trọng đối với không gian tiền điện tử. Ngoài ra, chiến thuật đẩy BTC đến hàng triệu người ở El Salvador cùng lúc mà hầu như không có nỗ lực giáo dục trước là liều lĩnh và có nguy cơ khiến một số lượng lớn người vô tội bị tấn công hoặc lừa đảo. Xấu hổ với tất cả mọi người (được rồi, tôi sẽ gọi những người chịu trách nhiệm chính: xấu hổ về những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin), những người đang ca ngợi anh ta một cách vô lý.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây