Trong một lá thư ngày 19 tháng 10 gửi cho Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerburg, năm thượng nghị sĩ dân chủ, bao gồm cả lãnh đạo Ủy ban Ngân hàng, đã kêu gọi đóng cửa Diem và Novi.

Diem là một dự án stablecoin đã hoạt động trong nhiều năm. Novi, một ví tiền điện tử ban đầu dự định giữ ông Diem, vừa mới sáng nay đã thông báo rằng họ sẽ sử dụng stablecoin của Paxos cho thí điểm đầu tiên của nó.

Đáp lại, những người ký tên trong lá thư viết: “Chúng tôi kêu gọi các bạn ngay lập tức cho thôi việc phi công Novi và cam kết rằng bạn sẽ không đưa ông Diem ra thị trường.”

Bức thư hôm nay đến từ văn phòng của Thượng nghị sĩ Brian Schatz và có sự ủng hộ của Elizabeth Warren, Tina Smith, Richard Blumenthal, và Chủ tịch Ủy ban Ngân hàng Sherrod Brown.

Các thượng nghị sĩ đặc biệt lưu ý rằng lãnh đạo của Facebook Financial, David Marcus, đã nói rằng công ty sẽ không ra mắt “nếu không có khuôn khổ pháp lý thích hợp.” Các thượng nghị sĩ nói rằng một khuôn khổ cho stablecoin là chủ đề của cuộc thảo luận đang diễn ra giữa các cơ quan quản lý tài chính.

Đó là một cuộc thảo luận đã khiến người đồng cấp cộng hòa của Brown không hài lòng trong Ủy ban Ngân hàng, Pat Toomey, người đã chỉ trích Bộ Tài chính vì thiếu minh bạch trong công việc của mình về stablecoin.

Một phát ngôn viên của Novi nói với The Block “Chúng tôi mong được hồi đáp thư của Ủy ban.”

Hành động hôm nay giống với lời kêu gọi tạm hoãn đối với Libra từ Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Maxine Waters vào năm 2019. Lời kêu gọi đó đã khởi đầu một loạt các phiên điều trần của quốc hội khiến dự án cuối cùng phải dừng lại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây