Lightning Network (LN), cho phép giao dịch ngang hàng với chi phí thấp trên Bitcoin (BTC), đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trong cả hai kênh thanh toán và BTC bị khóa trong năm ngoái.

Dữ liệu được trình bày bởi Finbold tiết lộ rằng tổng giá trị bị khóa (TVL) trong Bitcoin Lightning Network đã tăng 1.273% trong một năm, đạt 165 triệu đô la, theo dữ liệu mới nhất từ ​​DeFi Pulse. TVL đã tăng từ 12,05 triệu đô la vào ngày 10 tháng 10 năm 2020 lên 165,55 triệu đô la, bị khóa vào ngày 7 tháng 10 năm 2021.

Hơn nữa, TVL trên Lightning Network đã tăng 47% chỉ trong một tháng từ ngày 8 tháng 9 năm 2021 đến ngày 7 tháng 10 năm 2021, cho thấy một động lực rõ ràng xung quanh công nghệ.

TVL bằng (USD). Nguồn: DeFi Pulse

Trong khi đó, về số lượng BTC bị khóa trong Lightning Network, có 1.091 BTC vào ngày 10 tháng 10 năm 2021; Trong khi đó, tổng số TVL tính bằng BTC là 2.998 BTC vào ngày 7 tháng 10 năm 2021, chỉ thiếu 3.000 Bitcoin.

BTC đã được khóa trong Lightning Network. Nguồn: DeFi Pulse

Lightning Network là gì

Nói tóm lại, Lightning Network, được xây dựng trên lớp nền tảng Bitcoin, là một giải pháp mở rộng quy mô Lớp 2 cho phép thiết lập một kênh giữa hai đồng nghiệp để trì hoãn việc thanh toán cuối cùng cho đến một thời gian sau.

Hơn nữa, LN nhằm mục đích tăng cường khả năng mở rộng bằng cách chuyển các giao dịch nhỏ, thường xuyên ra ngoài chuỗi, cho phép thực hiện các giao dịch ngang hàng nhanh chóng và phí không đắt đối với BTC.

Sách trắng về Lightning Network [PDF] được xuất bản lần đầu tiên vào tháng 1 năm 2016 như một đề xuất bằng chứng về khái niệm. Vì lớp cơ sở Bitcoin có thông lượng hạn chế, điều này đã và tiếp tục cần thiết để duy trì mạng phi tập trung.

Sử dụng Lightning Network

Gần đây, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, đã nói trên Twitter rằng “Bitcoin trên Lightning là tương lai của thanh toán toàn cầu”.

Trong vài tháng qua, sự đi lên của mạng có thể là do El Salvador đã chấp nhận Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp, với Lightning Network đóng một vai trò quan trọng trong quá trình giới thiệu.

Mẹo về Bitcoin trên Twitter

Cũng cần nhắc lại rằng Twitter cũng đã cho phép các yêu cầu tiền boa bằng Bitcoin thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình, biến nó thành mạng xã hội lớn đầu tiên quảng bá tiền điện tử như một phương thức thanh toán.

Là một tính năng bổ sung, công ty có kế hoạch cho phép người dùng liên kết ví tiền điện tử của họ và xác minh quyền sở hữu NFT thông qua một huy hiệu duy nhất.

Hơn nữa, các mẹo Bitcoin có thể thực hiện được nhờ Strike, một chương trình ví Lightning Network. Cuối cùng, Lightning được thiết kế để làm cho các giao dịch Bitcoin hiệu quả hơn và rẻ hơn. Vào tháng 6, Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đã tweet rằng “chỉ là vấn đề thời gian” cho đến khi trang web truyền thông xã hội chấp nhận các khoản thanh toán được thực hiện thông qua giao thức.

Cuối cùng, sau khi thử nghiệm khả năng giới hạn kể từ đầu năm nay, Twitter đã làm cho chúng có thể truy cập rộng rãi trên các thiết bị iOS vào thứ Năm, ngày 23 tháng 9. Các phiên bản Android được dự đoán sẽ sớm ra mắt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây