Một báo cáo gần đây của cơ quan tài chính Nhật Bản Nikkei cho biết rằng các cơ quan thu thuế của Nhật Bản đã bắt giữ các nhà giao dịch tiền điện tử trốn thuế.

Sau một cuộc kiểm toán quy mô lớn ở vùng Kanto và các vùng khác của đất nước, người ta phát hiện ra rằng họ đã không thanh toán được 1,4 tỷ yên (12,6 triệu USD).

Theo một người tham gia cuộc điều tra, các cá nhân từ các thành phố như Saitama, Tochigi, Gunma, Niigata và Nagano chủ yếu thu lợi từ việc mua và bán Cardano. Cơ quan thuế đã xác định được 670.000 yên (6 triệu USD) tiền thuế chưa được báo cáo.

Các thương nhân ADA hoặc đã không khai báo lợi nhuận của họ hoặc đang trốn tránh việc nộp thuế bằng cách gian dối.

Theo một kế toán thuế được Nikkei trích dẫn, nhiều người đã kiếm được lợi nhuận do giá Cardano tăng nhanh vào năm 2021.

Các cục thuế khu vực cho đến nay đã thực hiện sáu cuộc kiểm toán liên quan đến tiền điện tử. Một trong những khu vực Kanto đã theo dõi các giao dịch ADA trong nhiều năm, theo báo cáo.

Tuy nhiên, với tổng khối lượng giao dịch đạt 5 nghìn tỷ yên (39 tỷ USD) vào tháng 5, đây có vẻ là một nhiệm vụ ngày càng khó khăn hơn.

Do hơn 90% những người tham gia vào đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) của Cardano đến từ Nhật Bản, không có gì ngạc nhiên khi dự án tiền điện tử phổ biến thường được gọi là “Ethereum của Nhật Bản”.

Tuy nhiên, cho đến gần đây, chỉ có thể giao dịch ADA trên các sàn giao dịch nước ngoài, chẳng hạn như Binance, do các quy định nghiêm ngặt. Theo báo cáo của U.Today, ADA đã có sẵn để giao dịch tại Nhật Bản trên sàn giao dịch Bitpoint vào cuối tháng 8.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây