Tài chính phi tập trung (DeFi) bắt đầu có xu hướng tăng lớn trong năm nay sau khi các dịch vụ cho vay và cho vay tiền điện tử ngày càng phổ biến. Sự bùng nổ của DeFi là một tin tốt cho các mạng hỗ trợ các dự án DeFi.

Trong thời gian dài nhất, Ethereum đã chiếm vị trí thống trị khi trở thành mạng mà các nhà phát triển DeFi ưa thích nhất. Tuy nhiên, các vấn đề về khả năng mở rộng mà nền tảng này phải đối mặt đã khiến các nhà phát triển phải tìm đến các mạng khác nhanh hơn và ít tốn kém hơn.

Tổng giá trị số lần truy cập đã khóa Cao nhất mọi thời đại

Tháng 10 được đánh dấu bằng sự hồi sinh mạnh mẽ của lĩnh vực này sau một thời gian trầm lắng. Các số liệu mới nhất cho thấy TVL cho nền tảng DeFi đã đạt mức cao nhất mọi thời đại và tính thanh khoản được lưu trữ trên các mạng này.

TVL tính theo USD đã tăng lên hơn 236 tỷ USD. Tính đến ngày 27 tháng 10, Defi Llama cho thấy TVL cho các dự án DeFi đã đạt mức cao hơn 236 tỷ đô la. Các số liệu thống kê từ nền tảng cho thấy TVL đã tăng đều đặn trong tháng qua.

Thị trường đã trải qua giai đoạn củng cố trong vài tháng qua, giống như phần còn lại của thị trường rộng lớn hơn. Mức tăng hiện tại đạt được trong tháng 10 cũng tương quan với những gì đang xảy ra trên thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn khi các loại tiền điện tử khác nhau đẩy lên mức cao kỷ lục. Điều này cho thấy hiệu suất của hai không gian có liên quan với nhau.

Ethereum, Fantom & Solana chiếm Cổ phần khổng lồ

Ethereum đã duy trì vị trí dẫn đầu là mạng lớn nhất. Tuần này, TVL trên nền tảng đã tăng lên 160 tỷ đô la, cho thấy hoạt động của DeFi trên mạng đang tiếp tục.

Mạng đã phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các mạng có khả năng mở rộng, nhưng bất chấp những hạn chế này, nó đã cố gắng chiếm thị phần lớn nhất trong TVL, cho thấy rằng các nhà phát triển vẫn tự tin về mạng.

Các mạng khác cũng ghi nhận mức tăng TVL lớn trong tháng này là Fantom và Solana. Mạng Fantom đã báo cáo sự chấp nhận lớn từ các giao thức thanh khoản và các dự án DeFi trong tháng qua, đẩy TVL của nó lên 6 tỷ đô la. TVL của Solana hiện ở mức khoảng 12,4 tỷ đô la sau khi gần chạm mức 14 tỷ đô la vào ngày 26 tháng 10.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây