Chỉ số sợ hãi và tham lam của Bitcoin đã bắt đầu nhanh chóng chuyển sang mức tham lam cực độ khi tiền điện tử tiếp tục tăng giá.

Sự sợ hãi và tham lam của Bitcoin bắt đầu chỉ ra vào sự tham lam tột độ

Theo báo cáo hàng tuần mới nhất từ ​​Arcane Research, chỉ số sợ hãi và tham lam đã nhanh chóng chuyển sang giá trị tham lam cực độ vào tuần trước.

“Chỉ số sợ hãi và tham lam” là một chỉ báo Bitcoin cho thấy tâm lý chung của thị trường tiền điện tử vào thời điểm đó. Số liệu sử dụng thang số từ một đến trăm để hiển thị các cảm nhận khác nhau.

Các giá trị gần bằng 0 thuộc danh mục “nỗi sợ hãi tột độ” trong khi các giá trị ở đầu kia ngụ ý “lòng tham cực độ”. Khi chỉ báo hiển thị các giá trị không quá lớn hoặc quá thấp, thì tâm lý sẽ nằm dưới “sợ hãi” hoặc “tham lam” tùy thuộc vào bên nào xung quanh giá trị 50.

Bây giờ, đây là biểu đồ cho thấy giá trị của chỉ báo đã thay đổi như thế nào trong những năm qua đối với Bitcoin:

Bitcoin Fear And Greed
Có vẻ như thị trường tiền điện tử đã nhanh chóng trở nên tham lam |
Nguồn: Cập nhật hàng tuần của nghiên cứu Arcane – Tuần 40

Như biểu đồ trên cho thấy, tâm lý đã trở nên tham lam vào tuần trước sau một tháng 9 đáng sợ và các giá trị hiện đang đi vào loại tham lam cực độ.

Mặc dù tháng 9 có một số động thái tăng, nhưng nó cũng có một số đợt giảm giá và đó là lý do tại sao phần lớn tâm lý là nỗi sợ hãi.

Chỉ báo này đã giảm xuống mức cực kỳ sợ hãi vào ngày 30 tháng 9, nhưng trong vòng chưa đầy hai tuần, tâm lý đã phục hồi trở lại mức độ tham lam cực độ. Báo cáo lưu ý rằng điều này cho thấy tâm lý có thể thay đổi nhanh như thế nào trong thị trường tiền điện tử.

Hiện tại, BTC đang cho thấy một số động lực tăng mạnh khi đồng tiền này phá vỡ 58 nghìn đô la lần đầu tiên kể từ tháng 5 ngày hôm nay. Một chỉ báo trực tuyến cho thấy cả người nắm giữ dài hạn và người nắm giữ ngắn hạn hiện đang có lợi nhuận, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thị trường bắt đầu tham lam.

Giá BTC

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin dao động quanh mức 57,2 nghìn đô la, tăng 6% trong bảy ngày qua. Trong tháng trước, tiền điện tử đã tăng 22% giá trị.

Biểu đồ dưới đây cho thấy xu hướng về giá của đồng xu trong năm ngày qua:

Bitcoin Price Chart
Giá Bitcoin cho thấy nhiều biến động trong khi vẫn duy trì xu hướng tăng tổng thể | Nguồn: BTCUSD trên TradingView

Thông thường, khi tâm lý thị trường tiền điện tử đạt đến vùng tham lam cực độ, thị trường sẽ quan sát thấy sự điều chỉnh ít nhất là trong ngắn hạn. Giá BTC đã có một đợt giảm nhẹ vào ngày hôm qua và các giá trị sợ hãi và tham lam đã rời khỏi vùng tham lam cực độ ngày hôm nay khi chỉ báo hiện chỉ ra mức tham lam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây