Tóm lại

  • Amy Wu của Lightspeed đã nói chuyện với Decrypt về lợi ích của việc sử dụng công nghệ blockchain trong trò chơi điện tử.
  • Trò chơi Ethereum hàng đầu Axie Infinity hiện là dự án NFT lớn nhất tính theo tổng khối lượng giao dịch cho đến nay.

Trong vài tháng vào mùa hè này, Axie Infinity dựa trên Ethereum đã chuyển đổi từ một trò chơi tiền điện tử tương đối nhỏ thành dự án lớn nhất trong không gian NFT đang bùng nổ, với khối lượng giao dịch trị giá hơn 2,2 tỷ đô la cho đến nay. Người chơi đang chi hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn đô la cho những con quái vật Axie kỹ thuật số, các mảnh đất và hơn thế nữa.

Theo Amy Wu, đối tác tại Lightspeed Venture Partners, các đối thủ nặng ký của ngành trò chơi điện tử hiện đang được chú ý.

“Mọi nhà xuất bản trò chơi lớn đều đang khám phá blockchain,” Wu đã tweet trong một chủ đề lan truyền trên Twitter vào tháng 8. Cô ấy nói thêm rằng Axie đã “thắp lên ngọn lửa xung quanh việc áp dụng blockchain trong trò chơi” và các nhà xuất bản trò chơi truyền thống đang tích cực tìm kiếm đối tác để giúp họ vượt qua những thách thức khi bước vào không gian.

Lightspeed có tài sản trị giá hơn 10 tỷ đô la đang được quản lý và đầu tư vào các công ty trong lĩnh vực tiền điện tử và trò chơi. Điều đó bao gồm cổ phần trong các nhà sản xuất trò chơi điện tử truyền thống, chẳng hạn như nhà phát hành Epic Games của Fortnite và nhà phát triển 1047 Games của Splitgate.

Hàng nghìn trò chơi được phát hành mỗi năm trên PC, bảng điều khiển và thiết bị di động, nhưng chỉ một số ít thực sự bùng nổ và tiếp cận được đông đảo khán giả. Wu tin rằng các yếu tố tiền điện tử có thể giúp trò chơi đứng ngoài đối thủ và thực sự gây được tiếng vang với người chơi.

Wu nói với Decrypt tại hội nghị Messari Mainnet vào tuần trước: “Blockchain là một cách để loại bỏ sự ồn ào.”

Việc xây dựng một trò chơi với các yếu tố tiền điện tử và các vật phẩm NFT do người dùng sở hữu khác với cách tiếp cận truyền thống đối với thiết kế trò chơi và “nó vẫn còn mới lạ”, Wu nói thêm. Đối với một số người chơi, khía cạnh đầu cơ là chìa khóa — có khả năng tăng giá trị của tài sản trong trò chơi NFT mà họ sở hữu. Đối với những người khác, có giá trị nội tại khi thực sự sở hữu các vật phẩm trong một trò chơi mà họ yêu thích và chơi thường xuyên.

Cộng đồng và tuân thủ

Wu cũng coi NFT là một thành phần quan trọng trong việc thu hút cơ sở người hâm mộ cho trò chơi, có thể mất nhiều năm để phát triển và mở rộng — đặc biệt là với các dự án độc lập, nhỏ hơn. “Một trong những trường hợp sử dụng cho NFT là có thể thu hút cộng đồng trước khi ra mắt,” cô giải thích.

Axie Infinity đã làm được điều này, vì trò chơi đã dần dần mở rộng kể từ khi bắt đầu phát triển vào năm 2017, với nhiều bản nâng cấp đã được lên kế hoạch trước đó. Các trò chơi sắp tới như The Sandbox và Star Atlas đã xây dựng cộng đồng tương tự với doanh số NFT trước khi một trò chơi có thể chơi được thậm chí còn có sẵn, thu hút những người hâm mộ ban đầu có triển vọng sở hữu và trở thành “người sáng lập” sớm. Vào thứ Năm, Axie đã phát hành mã thông báo AXS trị giá 60 triệu đô la cho những người chơi đầu tiên.

Trên tất cả, Wu cho biết, các trò chơi blockchain có thể tăng cường doanh thu cho các nhà xuất bản so với các trò chơi truyền thống, nhờ vào nền kinh tế do người dùng làm chủ liên tục cắt giảm doanh số bán hàng.

“Nếu bạn có các vật phẩm trong trò chơi được giao dịch dưới dạng vật phẩm NFT, trong hệ sinh thái khép kín của nhà phát hành trò chơi đó hoặc bên ngoài nó, bạn thực sự có thể đào sâu nền kinh tế trò chơi về cơ bản,” cô nói với Decrypt. “Bạn có khối lượng thanh khoản cao hơn rất nhiều và đó thực sự là một cách tốt để người chơi chi tiêu bao nhiêu tiền họ muốn trong một trò chơi, vốn đã bị hạn chế trước đây.”

Wu dự kiến ​​sẽ có hàng trăm trò chơi sử dụng tiền điện tử trong những năm tới, nhưng nói rằng các nhà xuất bản lớn đang khám phá không gian này vẫn đang cố gắng tìm ra khả năng xảy ra các rào cản pháp lý.

Trò chơi điện tử thường được phát hành trên toàn thế giới, điều đó có nghĩa là có một số lượng lớn các quy định của quốc gia phải tuân theo. Ngành công nghiệp tiền điện tử rộng lớn hơn vẫn đang cần hướng dẫn về quy định, đặc biệt là về việc liệu một số loại mã thông báo có được coi là chứng khoán hay không. Điều đó có thể làm tăng thách thức đối với các nhà xuất bản trò chơi lớn khi xem xét các sáng tạo sử dụng tiền điện tử. Wu giải thích:

“Khi bạn là một nhà xuất bản trò chơi lớn, bạn sẽ có người chơi ở 150 khu vực pháp lý trên khắp thế giới. Nếu bạn định sử dụng cả tiền điện tử trong và ngoài đường và cũng cho phép giao dịch trong phạm vi đó, bạn cần phải suy nghĩ về việc tuân thủ.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây