Nhiều quỹ đầu tư đã đăng ký ETF Bitcoin ở Hoa Kỳ. Con số này đã tăng lên khi sự quan tâm đến tiền điện tử gia tăng trong những tháng gần đây. Một số quốc gia cho đến nay đã chấp thuận một số ETF tiền điện tử và các nhà đầu tư có thể giao dịch trên các quỹ này. Tuy nhiên, Hoa Kỳ vẫn chưa thấy sự chấp thuận của quỹ ETF bitcoin đầu tiên của mình.

Gần đây, những suy đoán xung quanh việc phê duyệt quỹ ETF bitcoin đang gia tăng. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) dự kiến ​​sẽ đưa ra phán quyết về các ETF Bitcoin khác nhau đã được nộp. Nhưng cơ quan quản lý đã dời ngày. Trong trường hợp của VanEck, di chuyển nó thêm 60 ngày cho đến khi SEC đưa ra quyết định về Bitcoin ETF.

Ông chủ SEC làm rõ lập trường về tiền điện tử

Sau khi Chủ tịch SEC Gary Gensler thông báo rằng cơ quan quản lý không có ý định cấm bitcoin ở Hoa Kỳ, các nhà đầu tư bắt đầu mong đợi sự chấp thuận của ETF bitcoin sớm. Lý do đằng sau điều này là chủ tịch sẽ không cố gắng cung cấp thông tin như thế này nếu không có tin tốt trong tương lai.

Dự kiến ​​vào tháng 10 sẽ chứng kiến ​​sự chấp thuận của ETF bitcoin đầu tiên trong nước, điều này sẽ cho phép các nhà đầu tư bắt đầu giao dịch trên Bitcoin Futures ETF. Thay vì phải giao dịch trên các ETF tiền điện tử của Canada.

Ngoài lập trường của SEC về quy định tiền điện tử, một quỹ tương hỗ của Canada có cùng ngôn ngữ với ETF bitcoin đã được phê duyệt trước đó theo quy định. Điều này đã được đưa ra bởi nhà quản lý tài sản James Seyffart, người tin rằng vì SEC đã chấp thuận quỹ tương hỗ này, nên rất có thể nó sẽ chấp thuận một ETF bao gồm các từ ngữ tương tự.

Các ETF Bitcoin sắp được phê duyệt

Eric Balchunas, một nhà phân tích ETF của Bloomberg, đã lên Twitter để chỉ ra một số sự kiện có thể báo hiệu rằng ETF bitcoin đầu tiên sắp được phê duyệt. Nhà phân tích chỉ ra rằng Valkyrie, một công ty quản lý tài sản kỹ thuật số, đã cập nhật bản cáo bạch Bitcoin Futures ETF của họ.

Bitcoin price chart from TradingView.com

Giờ đây, các bản cập nhật cho ETF không phải là một điều trần tục. Việc cập nhật bản cáo bạch chỉ được yêu cầu khi các cơ quan quản lý gần phê duyệt nó và công ty cần đảm bảo rằng tài liệu đó chứa thông tin chính xác. Ngoài bản cập nhật này, Valkyrie cũng đã cập nhật thêm mã của họ ($ BTF) vào tài liệu.

Balchunas lưu ý rằng mặc dù đây là một dấu hiệu tốt, nhưng điều đó không có nghĩa là một quỹ ETF bitcoin sẽ được chấp thuận. Nếu có bất cứ điều gì, điều đó có nghĩa là các công ty đã gửi các ETF này đang đi đúng hướng để được chấp thuận. Tuy nhiên, mọi lần ra mắt thường đi trước một bản cập nhật. “Đó là những gì xảy ra ngay trước khi ra mắt, họ điền vào tất cả các XX và thêm mã”, nhà phân tích cho biết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây