Hành vi mua gần đây của các nhà đầu tư tổ chức trái ngược với vào năm 2020 trở về trước, khi “các tổ chức đặc biệt ưa chuộng các altcoin ít nhất bốn năm tuổi, chẳng hạn như Ether và Litecoin.”

Sàn giao dịch tiền điện tử Okcoin đã báo cáo số lượng và khối lượng giao dịch của các tổ chức đã tăng đáng kể trong năm ngoái, phần lớn được thúc đẩy bởi stablecoin và mã thông báo trong tài chính phi tập trung.

Trong một báo cáo được công bố vào thứ Ba, Okcoin cho biết họ đã thấy số lượng khách hàng tổ chức trên nền tảng của mình tăng 450% trong khoảng thời gian từ tháng 9 năm 2020 đến tháng 9 năm 2021, cũng như khối lượng giao dịch tổ chức tăng 124% so với cùng kỳ. Theo báo cáo, 53% giao dịch mua của các nhà đầu tư tổ chức được thực hiện vào tháng 9 là dành cho các altcoin. Ngoài ra, các khách hàng cho thấy “sự thèm muốn lớn hơn đối với tài sản tiền điện tử không phải Bitcoin” so với những năm trước.

Cụ thể, sàn giao dịch báo cáo các tổ chức đã chuyển sang “tài sản trẻ hơn” vào năm 2021, bao gồm MiamiCoin (MIA) – mã thông báo của chính thành phố Miami được CityCoins phát hành vào ngày 3 tháng 8 – cũng như Avalanche (AVAX), đã ra mắt hơn một năm trước kia. Điều này trái ngược với hành vi mua hàng vào năm 2020 trở về trước, khi “các tổ chức đặc biệt ưa chuộng các loại altcoin ít nhất bốn năm tuổi, chẳng hạn như Ether và Litecoin.” Okcoin cho biết:

“Hoạt động thể chế trên nền tảng thể hiện tâm lý vĩ mô giữa các nhà đầu tư quy mô lớn, với tập khách hàng bao gồm các nhà quản lý tài sản, đầu tư mạo hiểm và quỹ phòng hộ, các nhà môi giới bán lẻ, bộ xử lý thanh toán và các tổ chức khác trên toàn cầu.”

Các công ty khác trong không gian tiền điện tử và blockchain đã đưa ra kết luận tương tự dựa trên dữ liệu từ các nền tảng giao dịch. Vào tháng 9, công ty phân tích Chainalysis đã báo cáo rằng các giao dịch hơn 10 triệu đô la chiếm hơn 60% giao dịch DeFi trong quý 2 năm 2021. CoinShares cũng báo cáo rằng hơn một tuần trong tháng 9, sự quan tâm của tổ chức đối với Solana (SOL) vượt xa Bitcoin (BTC ) và Ether (ETH).

Được thành lập vào năm 2013, Okcoin là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất trên thế giới và đã mở rộng đều đặn để phục vụ khách hàng tại hơn 185 quốc gia. Mặc dù trụ sở chính của nó được đặt tại Hoa Kỳ, nhưng sàn giao dịch gần đây đã đảm bảo được sự chấp thuận theo quy định để hoạt động ở Malta và Hà Lan.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây