Những người sáng lập của một công ty khởi nghiệp tiền điện tử đã nhận tội trốn thuế liên quan đến đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) năm 2016.

Bruce Bise, 60 tuổi và Samuel Mendez, 65 tuổi, phải đối mặt với 5 năm tù liên bang liên quan đến ICO Bitqyck, huy động được 24 triệu đô la, Luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Bắc của Texas cho biết hôm thứ Tư.

Bise đã nhận tội vào ngày 9 tháng 9 và Mendez vào ngày 13 tháng 10, theo bộ.

Bộ đôi này bị cáo buộc đã lừa đảo các nhà đầu tư rút tiền của họ, sử dụng tiền thu được của ICO cho các chuyến đi chơi sòng bạc, ô tô, nghệ thuật, tiền thuê nhà và tu sửa nhà sang trọng.

Cặp đôi này cũng hứa với các nhà đầu tư đã mua token Bitqy, họ sẽ nhận được cổ phiếu từ cổ phiếu phổ thông của công ty, mặc dù không có vấn đề nào như vậy được thực hiện. Vào thời điểm cầu xin, Bise và Mendez sở hữu 100% cổ phiếu phổ thông của Bitqyck.

Chưa đầy một năm sau ICO của Bitqyck’s 2016, Bise và Mendez bắt đầu quảng cáo một loại tiền mới, BitqyM, được cho là sẽ cung cấp năng lượng cho các hoạt động khai thác bitcoin ở bang Washington. Bise và Mendez thừa nhận trong các giấy tờ biện hộ rằng không có hoạt động nào như vậy từng tồn tại và họ đã không thành công khi cố gắng ký hợp đồng với một công ty bên thứ ba ở nước ngoài để khai thác bitcoin đã hứa.

Bitqyck đã trả một khoản phạt 8,3 triệu đô la để giải quyết các tuyên bố rằng họ lừa dối các nhà đầu tư trong một thỏa thuận dân sự với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) vào tháng 8 năm 2019.

Từ năm 2016 đến năm 2018, Bise và Mendez đã kiếm được tổng cộng 9,16 triệu đô la, nhưng sau khi báo cáo thu nhập thấp, kết hợp với việc Bitqy không khai thuế vào năm 2018 mặc dù đã thu được 3,5 triệu đô la từ các nhà đầu tư, những người sáng lập đang kiếm được hơn 1,6 triệu đô la. thuế gộp lại.

Bise và Mendez phải đối mặt với 5 năm tù liên bang, theo các công tố viên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây