Người đồng sáng lập Animoca Brands, Yat Siu, đã kêu gọi người dùng NFT mới xem xét quá khứ trục lợi và kiểm tra cách các mã thông báo không trung thực có thể xác định lại văn hóa.

Yat Siu, người đồng sáng lập và chủ tịch của nhà phát triển trò chơi Animoca Brands, nhà phát triển trò chơi có mã thông báo không phân biệt (NFT), tin rằng NFT cung cấp một cách mới để lưu trữ văn hóa trong lĩnh vực ảo.

Trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph, Siu cho rằng mặc dù công nghệ làm nền tảng cho NFT có thể còn mới mẻ, nhưng mong muốn “lưu trữ văn hóa” đã có từ lâu với chúng ta trong suốt lịch sử loài người.

“Chúng tôi mô tả NFT như những kho lưu trữ văn hóa bởi vì chúng là hiện thân của một khoảnh khắc trong lịch sử,” ông nói và nói thêm, “Nghệ thuật là gì? Nghệ thuật lưu trữ văn hóa.”

Siu là một doanh nhân công nghệ có trụ sở tại Hồng Kông, trước đây từng làm việc tại Atari và cũng là người thành lập công ty game Outblaze. Animoca Brands được thành lập vào năm 2014 và đã phát hành các dự án NFT đáng chú ý bao gồm The Sandbox, F1 Delta Time và MotoGP Ignition, đồng thời đầu tư vào Dapper Labs, OpenSea và Axie Infinity.

Chủ tịch Animoca nói rằng văn hóa không chỉ là giá trị tiền tệ của một tác phẩm nghệ thuật và chỉ ra tấm gương của con gái ông và ban nhạc yêu thích của cô ấy, BTS, nói rằng cô ấy không có mục đích xin chữ ký từ nhóm nhạc K-Pop nổi tiếng. trong một nỗ lực để lật nó để kiếm lợi nhuận nhanh chóng:

“Hầu hết các bức tranh trên thế giới đều không có giá trị một tấn, nhưng giống như văn hóa sở hữu, đại đa số những người mua nghệ thuật hoặc nhiếp ảnh ngày nay không có ý định bán nó ngay lập tức. Đó không phải là cách chúng tôi tương tác với văn hóa.”

Khi được hỏi ông sẽ đưa ra lời khuyên nào cho những người mới tham gia NFT, Siu kêu gọi những người mới không tìm kiếm cơ hội để trục lợi nhanh, thay vào đó khuyên họ nên đắm mình trong các tiện ích mang tính cách mạng được hỗ trợ bởi công nghệ.

“Hãy bắt đầu bằng việc mua NFT đầu tiên của bạn, không phải với mục đích kiếm tiền cho bạn mà chỉ đơn giản là với mong muốn […] học hỏi từ nó,”

ông nói.

Siu cũng lập luận rằng NFT đại diện cho một sự thay đổi biện chứng trong quyền sở hữu dữ liệu và quyền dữ liệu, khẳng định,

“Điều thú vị về quyền sở hữu này mà chúng tôi có thể tạo ra là nó không đến từ một loại khan hiếm mà bạn có thể khai thác từ đất.”

Siu mô tả dữ liệu là một trong những “tài nguyên quý giá nhất” của thế giới, chỉ ra những nỗ lực không mệt mỏi của các công ty công nghệ lớn như Amazon hay Facebook nhằm khai thác mọi dữ liệu từ người dùng của họ nhằm cá nhân hóa quảng cáo mà họ thấy trên các nền tảng xã hội.

Ông nói thêm: “Dữ liệu đã trở thành nguồn sức mạnh tuyệt đối.”

Animoca Brands đã hoàn thành đợt huy động vốn 88,88 triệu đô la vào tháng 5 dựa trên mức định giá 1 tỷ đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây