El Salvador là một quốc gia Trung Mỹ nhỏ với chỉ hơn 6 triệu người. Nó có một di sản văn hóa bản địa phong phú và thủ đô của nó, San Salvador, là một trong những thành phố mang tính biểu tượng nhất trên thế giới. Thật vậy, nó được gọi là cuộc đổ bộ của Christopher Columbus vào năm 1492.

Bên cạnh lịch sử phong phú, El Salvador còn được biết đến là quốc gia thân thiện với tiền điện tử đầu tiên trên thế giới. Trên thực tế, El Salvador là một trong những quốc gia đầu tiên trong khu vực tuyên bố ý định trở thành một quốc gia tiền điện tử. Gần đây, họ đã chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp, khởi đầu cho những gì các chuyên gia dự đoán sẽ là một chuỗi các quốc gia chấp nhận tiền điện tử làm phương tiện thanh toán hợp pháp.

Cơ hội cho tiền điện tử đã chín muồi ở El Salvador. Đất nước này là quê hương của một trong những nghệ sĩ và nhà sáng tạo lớn nhất bên ngoài Thung lũng Silicon. Giờ đây, bạn có thể mua các vùng đất ảo ở El Salvador dưới dạng NFT “xếp” trên bản sao kỹ thuật số của Trái đất, thông qua dự án Next Earth.

NFT là gì?

NFT, hoặc Non-Fungible Token, là tài sản kỹ thuật số đại diện cho quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số hoặc thế giới thực như thẻ giao dịch, tác phẩm nghệ thuật hoặc thậm chí là tài sản ảo.

Sự phấn khích xung quanh NFTs không chỉ giới hạn ở các game thủ và những người đam mê blockchain mà còn thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư và doanh nhân nghiêm túc. Thật vậy, Visa gần đây đã mua Cryptopunk NFT với giá 165.000 đô la và những người đam mê NFT đã mua gần 2 triệu đô la bất động sản ảo thông qua Next Earth.

Cách mua NFT đất ảo

Kể từ tháng 8 năm 2021, Next Earth đã bán các NFT đất ảo từ bản đồ Trái đất. Gần đây hơn, họ đã ra mắt thị trường NFT để người dùng có thể mua và bán NFT trực tiếp với nhau.

Mua NFT thể hiện quyền sở hữu các thửa đất ảo trong siêu thị của Next Earth. Giờ đây, thị trường NFT đã hoạt động, bất kỳ ai sở hữu BNB (token Binance Smart Chain) đều có thể dễ dàng mua bất động sản ảo.

Metaverse là gì?

Metaverse là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả một không gian kỹ thuật số được chia sẻ nơi mọi người dành thời gian của họ để tương tác với nhau bằng kỹ thuật số. Một ngày nào đó, nó sẽ bao gồm các thế giới ảo được kết nối với nhau, cùng là một phần của một hệ sinh thái metaverse rộng lớn. Các không gian metaverse trực tuyến sẽ có các hình đại diện có thể tương tác với nhau giống như trong thế giới thực.

Trên thực tế, một số công ty và tổ chức cũng đã tạo ra phiên bản metaverse trực tuyến của họ – một “cặp song sinh kỹ thuật số” – mô phỏng lại diện mạo của chúng nếu chúng ở trên trái đất vật lý (thực) trong khi vẫn cho phép chúng hoạt động trong không gian kỹ thuật số.

Những người chơi chính trong lĩnh vực này bao gồm Facebook, Microsoft và Google, những người hy vọng sẽ kiếm tiền bằng cách cho phép người dùng truy cập vào các phiên bản được cá nhân hóa của những không gian này. Các công ty này có thể sẽ cho phép các thành viên mua hàng hóa ảo giúp cải thiện sự hiện diện trên mạng xã hội như thương hiệu quần áo hoặc bất động sản ảo, trong số nhiều hàng hóa khác. Tuy nhiên, tất cả đều là tập trung và Next Earth là bản sao ảo phi tập trung đầu tiên của Trái đất.

Tại sao El Salvador là nơi hoàn hảo cho NFT

El Salvador có một nền văn hóa và lịch sử phong phú, làm cho nó trở thành vị trí hoàn hảo để mua NFT. Đất nước này cũng cam kết mạnh mẽ trong việc bảo vệ người dân bản địa cũng như môi trường. Rốt cuộc, El Salvador bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi cuộc đụng độ của Mesoamerica cổ đại và bán đảo Iberia thời trung cổ.

Ngoài những điều thú vị về mặt lịch sử, El Salvador còn là một đất nước xinh đẹp với vẻ đẹp tự nhiên đáng kinh ngạc – chào mừng bạn đến với đối tác ảo của nó! Thật vậy, Next Earth cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào những địa điểm tuyệt vời ngoài El Salvador, cho dù bạn muốn thực hiện một chuyến đi ảo đến Thành phố New York hay thậm chí là Hawaii. Người ta chỉ có thể tưởng tượng tương lai của metaverse sẽ mang lại điều gì khi người dùng cuối cùng có thể thực sự sở hữu tài sản kỹ thuật số của họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây