Chuyên gia vĩ mô Raoul Pal nói rằng các quy định liên bang về đầu tư tiền điện tử không nhất quán với các luật hiện hành trong các lĩnh vực khác.

Trong một cuộc phỏng vấn mới, giám đốc điều hành của Real Vision nói rằng việc các nhà quản lý cho phép người tiêu dùng có nguy cơ mất tất cả tiền của họ ở Las Vegas trong khi vẫn theo dõi chặt chẽ các khoản đầu tư tiền điện tử của họ không có ý nghĩa gì.

“Sự an toàn của người tiêu dùng… mục tiêu là người tiêu dùng. Bạn và tôi có thể đến Vegas và ném bất cứ thứ gì lên bàn và mất tất cả, mọi thứ. Chúng tôi có thể thế chấp nhà và làm điều đó, không có quy định, không. Nhưng làm ơn nếu chúng ta mua một token, vì nó có thể là một trò lừa đảo.

Nếu đó là vấn đề, thì trước tiên hãy đưa ra cảnh báo cho mọi người. Có thể sàn giao dịch an toàn, bạn muốn mua thứ này, bạn phải hiểu nó là tài sản có rủi ro cao vì nó có vốn hóa thị trường thấp và do đó bạn nên biết rằng bạn có thể mất tất cả. Không sao cả, cảnh báo rủi ro cũng được, nhưng nói rằng bạn không thể mạo hiểm thì thật là điên rồ.”

Pal nói rằng quy tắc yêu cầu các nhà đầu tư mạo hiểm phải là “nhà đầu tư được công nhận” hoặc có giá trị tài sản ròng ít nhất 1 triệu đô la, sẽ loại trừ Millennials khỏi thị trường tài chính một cách hiệu quả để ủng hộ các tổ chức lớn.

“Đây là lý do tại sao Phố Wall ngày càng giàu hơn, bởi vì để có được quyền truy cập, bạn phải thực hiện điều đó thông qua một tổ chức tài chính. Đầu tư mạo hiểm cũng vậy… Nếu bạn có một triệu đô la, bạn không phải là tiền ngu và những người có ít hơn đều là tiền ngu. Điều đó thật xúc phạm đối với mọi người.”

Tất cả những điều này sẽ phải thay đổi. Các quy tắc của nhà đầu tư được công nhận sẽ phải thay đổi, đơn giản là không thể chấp nhận được việc buộc Millennials, khoảng 86 triệu người trong số họ, ra khỏi thị trường bởi vì ai đó ở Washington nói rằng ‘Chà, họ không an toàn cho các bạn.'”

Các bình luận của Pal được đưa ra sau khi đảng viên Cộng hòa Tom Emmer của Hạ viện Minnesota nói với Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler ngừng cố gắng điều chỉnh thêm tiền điện tử do thiếu thẩm quyền.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây