• Các nhà quản lý Mỹ sẽ bắt đầu thực hiện tốt lời hứa của họ về việc đàn áp ngành công nghiệp tiền điện tử, một luật sư chuyên về công nghệ blockchain cho biết
  • Các công ty tiền điện tử đã được tống đạt trát đòi hầu tòa và yêu cầu cung cấp thông tin

Các công ty tiền điện tử cần phải chuẩn bị cho một môi trường pháp lý rất khắc nghiệt, một luật sư chuyên về công nghệ blockchain cho biết.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang thành lập Nhóm thực thi tiền điện tử quốc gia để tiếp nhận các cuộc điều tra và truy tố các hoạt động tội phạm liên quan đến tài sản kỹ thuật số, Phó Tổng chưởng lý Lisa Monaco đã thông báo vào đầu tháng này. Giờ đây, các luật sư trong không gian tiền điện tử đang lên kế hoạch cho các bước tiếp theo cho khách hàng.

“Chúng tôi đã hiểu từ nhận xét của Chủ tịch SEC Gensler trong hầu hết năm nay kể từ khi ông ấy được xác nhận với bài đăng rằng SEC sẽ tích cực hơn và đưa ra nhiều trường hợp hơn và xem xét kỹ toàn bộ không gian tiền điện tử,” Daniel Payne nói, luật sư fintech và blockchain tại Murphy và McGonigle. “Nhưng DOJ công bố một lực lượng đặc nhiệm tập trung vào tiền điện tử thực sự là một bước can thiệp lớn khác của chính phủ ở đây.”

Payne, người đại diện cho các công ty hoạt động trong ngành công nghiệp blockchain, nói rằng các công ty tiền điện tử, đặc biệt là các sàn giao dịch, nên mong đợi sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng trong các cuộc điều tra của DOJ. Ông dự đoán sự gia tăng của nhiều loại phí, bao gồm gian lận chứng khoán, gian lận qua thư hoặc chuyển khoản và rửa tiền.

“Chúng tôi hoàn toàn mong đợi rằng các cuộc điều tra của NCET sẽ dẫn đến nhiều vụ án hình sự hơn trong ngành công nghiệp tiền điện tử, chẳng hạn như những vụ kiện chống lại Charlie Schrem (trước đây của BitInstant), các thành viên của BitMEX và John McAfee,” Murphy và McGonigle cho biết trong một Cảnh báo khách hàng cuối cùng tuần.

Thông báo của Nhóm nghiên cứu ngay sau sự kiện SEC Speaks vào tuần trước, nơi Chủ tịch Gensler đề cập rằng các tài sản kỹ thuật số cần có sự giám sát quy định nhiều hơn đáng kể.

“Có một sự khác biệt trong giọng điệu so với các sự kiện trong quá khứ, nó có vẻ ít giống với các sự kiện SEC Speaks mà chúng tôi đã có trong quá khứ, và rất giống với giọng điệu hung hăng mà Chủ tịch Gensler đã đưa ra trong bài phát biểu của mình trước Quốc hội và trước các nhóm khác,” Payne nói.

“Giọng điệu cho rằng tình trạng hiện tại không bền vững. Và điểm ở đó là họ tin rằng rất nhiều công ty tiền điện tử đang hoạt động ngoài các quy định của SEC và SEC sẽ làm điều gì đó về điều đó.”

Ngay sau bình luận của Payne, Bộ trưởng Tư pháp New York đã thông báo hôm thứ Hai rằng họ sẽ yêu cầu hai công ty tạm dừng hoạt động trong tiểu bang. Các bức thư được phát hành được gửi đến các công ty, Nexo và Celcius, nêu lên những lo ngại về chứng khoán được giao dịch và yêu cầu thêm thông tin về các hoạt động thực hành.

“Các nền tảng tiền điện tử phải tuân theo luật pháp, giống như mọi người khác, đó là lý do tại sao chúng tôi hiện đang chỉ đạo hai công ty tiền điện tử đóng cửa và buộc ba công ty khác trả lời câu hỏi ngay lập tức,” Tổng chưởng lý Letitia James cho biết trong một thông cáo báo chí. “Văn phòng của tôi chịu trách nhiệm đảm bảo các công ty trong ngành không lợi dụng những nhà đầu tư không nghi ngờ.”

Trong những tháng gần đây, cộng đồng tiền điện tử đang có mối lo ngại liên tục rằng các nhà lập pháp và cơ quan quản lý không cung cấp đủ sự rõ ràng khi nói đến các biện pháp quản lý.

Coinbase đã phát hành đề xuất quy định về tài sản kỹ thuật số của mình trong tuần này, trong đó đề xuất rằng một tổ chức nên nắm quyền kiểm soát giám sát ngành công nghiệp, vì quyền tài phán dường như là một khu vực xám. Sàn giao dịch, cùng với những người khác trong không gian, đã lập luận rằng các ràng buộc quy định hiện tại và thiếu các hướng dẫn rõ ràng khiến các công ty tiền điện tử gặp khó khăn trong hoạt động.

Payne nói:

“Có vẻ như có sự bất đồng giữa ngành và cơ quan quản lý, về việc liệu hướng dẫn đưa ra có đầy đủ hay không. Và cơ quan quản lý, có vẻ như bây giờ đang đến thời điểm họ sẽ hành động để sao lưu tất cả các tuyên bố thực thi tích cực mà họ đã đưa ra trong năm nay, vì vậy thông điệp của chúng tôi tới khách hàng là hãy chuẩn bị, trát đang trôi chảy, các cuộc điều tra vẫn đang diễn ra.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây