Dữ liệu cho thấy khối lượng giao dịch Bitcoin giao ngay đã tăng lên vì BTC đã sớm bắt đầu nhắm tới mức giá cao nhất mọi thời đại (ATH) mới.

Khối lượng giao dịch Bitcoin giao ngay tiếp tục tăng

Theo báo cáo mới nhất từ ​​Arcane Research, khối lượng giao dịch giao ngay BTC tiếp tục tăng lên khi đồng tiền này hướng tới ATH mới.

“Khối lượng giao dịch” là một chỉ số Bitcoin đo lường tổng số tiền được giao dịch trên blockchain trong một ngày.

Dưới đây là biểu đồ cho thấy xu hướng giá trị của chỉ báo này đối với BTC trong năm qua:

Bitcoin Trading Volume
Khối lượng giao dịch của Bitcoin đã tăng mạnh gần đây | Nguồn: Cập nhật hàng tuần của nghiên cứu Arcane – Tuần 41

Như biểu đồ trên cho thấy, giá trị của chỉ báo đã có xu hướng tăng lên trong tháng này khi giá BTC bắt đầu có những biến động lớn.

Khối lượng giao dịch trung bình trong 7 ngày hiện ở mức khoảng 7 tỷ đô la. Ngày 15 tháng 10 đã chứng kiến ​​giá trị thậm chí còn cao hơn khoảng 12 tỷ đô la, mức Bitcoin cao nhất đã thấy kể từ gần sáu tháng.

Trong suốt mùa hè, chỉ số này đã giảm mạnh và tạo ra mức thấp nhất hàng năm. Hoạt động giao dịch trong một thời gian ngắn đã quay trở lại, nhưng nó nhanh chóng giảm xuống.

Khi giá trị của chỉ báo tăng lên, điều đó có nghĩa là nhìn chung có nhiều sự quan tâm hơn đến việc giao dịch Bitcoin. Giá trị thấp có thể cho thấy một số nhà đầu tư muốn di chuyển tiền của họ xung quanh và những giai đoạn này thường có chuyển động giá đi ngang hoặc đi xuống.

Hoạt động cao làm cho tiền điện tử trở nên dễ bay hơi hơn và chỉ trong những tình huống này, đồng tiền này mới có thể giữ được những biến động giá lớn. Ví dụ, khối lượng 12 tỷ đô la được đề cập ở trên xảy ra vài ngày trước đi kèm với mức tăng giá 7,6%.

Ngoài ra, đã có những trường hợp trong quá khứ mà khối lượng giao dịch không hỗ trợ biến động giá tăng lên và những nỗ lực này đã sớm kết thúc.

Xu hướng tăng mới hiện tại này cho thấy thị trường đã trở lại quan tâm đến việc giao dịch Bitcoin. Đây là tin tốt cho đợt tăng giá vì hoạt động giao dịch như vậy có thể giúp đồng tiền này khỏi mất đà.

Giá BTC

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin dao động quanh mức 62,8 nghìn đô la, tăng 10% trong bảy ngày qua. Trong tháng trước, tiền điện tử đã tăng 32% giá trị.

Biểu đồ dưới đây cho thấy xu hướng giá BTC trong năm ngày qua:

Bitcoin Price Chart
Biểu đồ giá bitcoin
Giá BTC hầu như đi ngang trong vài ngày qua | Nguồn: BTCUSD trên TradingView

Bitcoin đã cho thấy xu hướng đi ngang trong vài ngày qua, nhưng hôm nay là ngày ETF nên có khả năng sự kiện sẽ mang lại một số biến động mới. Nhưng vẫn còn phải xem liệu nó sẽ có nghĩa là một bước tiến lớn hay một sự sụp đổ khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây