JD.com NFTs sẽ có sẵn cho những người đăng ký hội nghị với khả năng kiếm được một khoản khác cho mỗi người tham dự được mời.

Theo Coindesk, công ty thương mại điện tử Trung Quốc JD.com có ​​kế hoạch tung ra bảy NFT phiên bản giới hạn miễn phí được phát triển trên chuỗi NFT của riêng mình. Gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến sẽ cung cấp các token không thể thay thế cho những người đăng ký tham gia hội nghị Khám phá được tổ chức hàng năm trong năm nay.

JD.com chỉ định rằng những người tham dự đăng ký từ ngày 19 tháng 10 đến ngày 22 tháng 11 sẽ là người thụ hưởng một NFT. Ngoài ra, những người tham dự cũng có thể kiếm thêm một NFT cho mỗi cá nhân mà họ mời tham gia hội nghị.

Bảy NFT sẽ có linh vật của JD.com, với mỗi linh vật đại diện cho một trong những lĩnh vực chính của công ty, bao gồm bán lẻ, công nghệ, hậu cần, y tế, tài chính và thành phố thông minh. JD.com cho biết họ sẽ không phát hành bất kỳ NFT nào nữa sau thời hạn ngày 22 tháng 11. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể chuyển chúng cho người khác. Việc phát hành NFT của nền tảng thương mại điện tử được đưa ra sau khi công ty đối thủ Alibaba (HKG: 9988) và công ty đa công nghệ Tencent (HKG: 0700) đưa ra các sáng kiến ​​NFT của riêng họ vào tháng 8.

Các NFT của JD.com được đúc và phát hành trên blockchain JD, đây là blockchain gốc của công ty. Ngoài ra, công ty thương mại điện tử này cũng phát triển “nền tảng dịch vụ kỹ thuật NFT”, nơi người dùng có thể lưu hành, theo dõi, xác minh và lưu trữ các bộ sưu tập NFT. JD cho biết họ có kế hoạch sử dụng nền tảng NFT mới của mình cho nhiều mục tiêu. Chúng bao gồm an toàn bản quyền, phúc lợi công cộng, phân loại tác phẩm nghệ thuật và cả thương mại điện tử. Nhóm phát triển công nghệ của công ty, trước đây là JD Digits, phát triển các tác phẩm trên các nhà cung cấp blockchain, fintech, AI, healthtech và đám mây.

JD.com ra mắt NFTs Tiếp nối gót chân của Alibaba và Tencent

Vào tháng 8, Alibaba, một thương mại điện tử nặng ký khác ở Trung Quốc, đã mở ra một thị trường trực tuyến mới để bán bản quyền hỗ trợ blockchain. Trên nền tảng này, nhiều nghệ sĩ có thể bán bản quyền cho các tài sản kỹ thuật số của họ thông qua một blockchain được hỗ trợ bởi chính quyền tỉnh Tứ Xuyên. Dịch vụ này có tên là “Thương mại tài sản và bản quyền kỹ thuật số Blockchain”, được ra mắt trên Alibaba Auction, một nền tảng đấu giá trực tuyến. Ngoài ra, Blockchain Bản quyền Mới (NCB), một nền tảng được điều hành bởi Ủy ban Bản quyền Hiệp hội Blockchain Tứ Xuyên, phát hành NFT. Chi nhánh Alipay của Alibaba, một trong những ứng dụng thanh toán lớn của quốc gia này, đã bán được 32.000 tác phẩm nghệ thuật NFT trong vòng một ngày vào tháng Sáu. Ngoài ra, Taobao, một nền tảng mua sắm trực tuyến khác thuộc sở hữu của Alibaba, cũng bán NFT tại lễ hội mua sắm hàng năm của mình trong cùng khoảng thời gian.

Tencent cũng đã nhảy vào nhóm NFT vào tháng 8. Tập đoàn đa phương tiện đã ra mắt nền tảng giao dịch NFT có tên là Huanhe, được xây dựng trên chuỗi Zhixin bản địa của công ty. Ứng dụng Huanhe sử dụng nền tảng ứng dụng Android của Tencent và có 300 NFT âm thanh trong đợt bán hàng đầu tiên.

Annabelle Huang, một đối tác tại công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử Amber Group, đã dự đoán rằng NFT sẽ phát triển mạnh ở Trung Quốc. Huang tin rằng điều này là như vậy, đặc biệt là vì việc khai thác tiền điện tử đã bị cấm ở tỉnh.

“Kể từ khi lệnh cấm và cuộc di cư lớn [của những người khai thác tiền điện tử từ Trung Quốc], mọi người đang hướng đến điều tiếp theo. Bản thân NFT không phải là [cung cấp tiền xu ban đầu], không phải là bơm và bán tiền điện tử, có thể nói, vì vậy tôi nghĩ chính phủ, thái độ của cơ quan quản lý, là thân thiện hơn,” cô nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây