Các công ty khai thác tiền điện tử, những người có cổ phiếu được cho vay nhiều nhất với giá bitcoin, đã tăng mạnh vào thứ Tư sau khi giá của loại tiền điện tử lớn nhất đạt mức cao nhất mọi thời đại, lần đầu tiên giao dịch trên 66.000 đô la.

Công ty khai thác bitcoin Hive Blockchain Technologies (HIVE) có trụ sở tại Canada, khai thác ở các khu vực có nhiệt độ mát hơn và sử dụng năng lượng tái tạo chi phí thấp cho các hoạt động của mình, là công ty hoạt động tốt nhất trong số các cổ phiếu khai thác, tăng hơn 7%. Các công ty khai thác khác như Hut 8 Mining (HUT) và Riot Blockchain (RIOT) đều chứng kiến ​​cổ phiếu của họ tăng hơn 3%, trong khi Marathon Digital (MARA) tăng nhẹ.

Stronghold Digital (SDIG), một công ty khai thác bitcoin tự thanh toán mình như một nhà khai thác có lợi cho môi trường với khả năng tiếp cận nguồn điện giá rẻ, đã tăng hơn 60% so với giá phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) trong lần đầu ra mắt hôm thứ Tư.

Trong số các cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử khác, MicroStrategy (MSTR), thường được coi là đại diện cho bitcoin vì nó nắm giữ rất nhiều tiền kỹ thuật số trên bảng cân đối kế toán, tăng 5,8%, trong khi sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase Global (COIN) tăng 2,8% và Robinhood Các thị trường (HOOD) nơi nhiều người dùng giao dịch tiền điện tử, đã giảm nhẹ. Chỉ số S&P 500 rộng hơn và tổng hợp Nasdaq cũng có màu xanh vào thứ Tư.

Giá cổ phiếu của các công ty khai thác tiền điện tử, thu được phần lớn doanh thu từ việc khai thác các loại tiền kỹ thuật số và có xu hướng giữ càng nhiều tiền kỹ thuật số càng tốt trên bảng cân đối kế toán của họ, có mối tương quan cao với giá bitcoin. Trên thực tế, theo hãng phố Wall D.A. Nhà phân tích Christopher Brendler của Davidson, các cổ phiếu khai thác có tương quan khoảng 70% với giá bitcoin.

Gần đây, Brendler đã bắt đầu nghiên cứu về các thợ đào bitcoin với triển vọng tăng giá cho lĩnh vực này và đặt tên cho Hut 8 là lựa chọn hàng đầu của mình. “Mặc dù Hut 8 chưa được mở rộng quy mô, nhưng chúng tôi nhận thấy mức tăng thu nhập cao nhất trong nhóm nhờ một cơ sở 100 MW hoàn toàn mới, chi phí thấp (với 35 MW dự kiến ​​hoạt động vào quý 4 năm 21 và phần còn lại vào năm 2022). Kết hợp với các đơn đặt hàng giàn khoan khai thác đúng thời điểm để lấp đầy trung tâm dữ liệu mới này và định giá rẻ, Hut là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi ở đây, ”Brendler nói.

Thợ đào với bitcoin

Với nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn tham gia vào lĩnh vực này và sự phục hồi liên tục của bitcoin, câu hỏi tự nhiên là “tại sao lại mua thợ đào khi bạn có thể mua chính tiền điện tử?”

Nhà phân tích Jonathan Petersen của Jefferies đã trả lời câu hỏi này trong báo cáo nghiên cứu ngày 18 tháng 10 của mình. “Đó là một câu hỏi công bằng, nhưng khi khám phá chủ đề, chúng tôi nhận thấy rằng việc khai thác thường mang lại lợi nhuận cao hơn trong khoảng thời gian nhiều năm”, Petersen viết. Phân tích của ông cho thấy rằng nếu ai đó mua một máy tính khai thác gần đây hơn, S19 Pro, vào cuối quý 1 năm 20, khi giá giao ngay trên thị trường của máy là 2.410 đô la, chiến lược khai thác và giữ sẽ trả lại 1,083% so với mua và giữ bitcoin, sẽ trả lại 764%.

Trên hết, nếu một người khai thác có quyền truy cập vào nguồn điện giá rẻ, lợi nhuận thu về thậm chí còn lớn hơn, ông nói thêm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây