Tóm tắt

  • Studio NFT Candy Digital đã huy động được 100 triệu đô la với mức định giá 1,5 tỷ đô la.
  • Nó được sở hữu phần lớn bởi công ty hàng hóa thể thao Fanatics và là đối tác NFT chính thức của Major League Baseball.
  • Candy Digital ra mắt vào tháng 6 với tư cách là đối tác NFT chính thức của

Major League Baseball, đu dây qua hàng rào với các bộ sưu tập tiền điện tử MLB được cấp phép chính thức. Giờ đây, studio thuộc sở hữu của Fanatics đã huy động được một khoản kinh phí khá lớn khi nó tiếp tục mở rộng trong không gian NFT.

Hôm nay, Candy Digital thông báo rằng họ đã huy động được vòng tài trợ Series A trị giá 100 triệu đô la, định giá công ty ở mức 1,5 tỷ đô la. Công ty hàng hóa thể thao Fanatics là chủ sở hữu phần lớn của Candy Digital, được đồng sáng lập bởi Giám đốc điều hành Fanatics Michael Rubin cùng với người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz và nhà đầu tư kiêm doanh nhân NFT Gary Vaynerchuk.

Insight Partners và Softbank’s Vision Fund 2 đồng dẫn đầu cuộc gây quỹ, với sự tham gia của Connect Ventures — một liên minh đầu tư giữa Creative Artists Agency (CAA) và New Enterprise Associates (NEA) —cũng như Will Ventures, Gaingels và Athoters Syndicate hợp tác với Chaos Ventures.

Cầu thủ NFL đã nghỉ hưu Peyton Manning cũng đầu tư vào Candy Digital, bên cạnh các vận động viên chuyên nghiệp vô danh khác. Candy Digital có kế hoạch sử dụng quỹ để mở rộng nhóm của mình khi nó mở rộng quy mô kinh doanh NFT hơn nữa. Ngoài MLB và Hiệp hội Người chơi MLB, Candy Digital hiện có các giao dịch với Liên minh Đội đua (RTA) —mà đại diện cho 13 đội NASCAR — cùng với một loạt các vận động viên đại học.

NFT hoạt động giống như một chứng thư quyền sở hữu được hỗ trợ bởi blockchain đối với một mặt hàng kỹ thuật số hiếm, cho dù đó là hình minh họa, tệp video hay một thứ gì đó hoàn toàn khác. Thị trường NFTs đã tăng vọt cho đến nay vào năm 2021, bao gồm 10,67 tỷ USD khối lượng giao dịch trong quý thứ ba.

Sưu tầm thể thao là một trong những phân khúc lớn nhất của ngành công nghiệp NFT đang phát triển, dẫn đầu bởi nền tảng NBA Top Shot của Dapper Labs, đã tạo ra hơn 750 triệu đô la trong khối lượng giao dịch thứ cấp cho đến nay. Dapper hiện cũng đang chuẩn bị các thị trường NFL và LaLiga NFT, trong khi nền tảng Autograph NFT cạnh tranh của Tom Brady có các bộ sưu tập từ một số vận động viên nổi tiếng, bao gồm Tiger Woods và Simone Biles.

Candy Digital — công ty khai thác NFT của mình trên Palm, một sidechain Ethereum — hiện đang tập trung vào việc mở rộng hệ sinh thái NFT của giải bóng chày Major League. Gần đây, nó đã ra mắt bộ sưu tập MLB Play of the Day hàng ngày và đã triển khai một thị trường mới cho phép người dùng mua và bán NFT của họ.

Tuần tới, Candy sẽ tung ra các gói sưu tập MLB Icon kỹ thuật số tương tự như cách tiếp cận với các khoảnh khắc NBA Top Shot, mỗi gói có cảnh quay video của một cầu thủ bóng chày nổi tiếng trong một thiết kế giống như thẻ giao dịch. Các sản phẩm MLB NFT bổ sung được lên kế hoạch trong những tuần tới, bao gồm các bộ sưu tập dựa trên World Series sắp tới.

Ngoài Candy Digital, Fanatics còn có một doanh nghiệp kinh doanh thẻ giao dịch mới đã được định giá 10,4 tỷ đô la sau vòng tài trợ 350 triệu đô la. Fanatics Trading Cards đã rút giấy phép thể thao như MLB và NBA khỏi các đối thủ lâu đời như Topps và Panini, cung cấp các giải đấu và hiệp hội cầu thủ tương ứng của họ trong liên doanh mới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây