ETF Bitcoin đầu tiên từ ProShares sẽ ra mắt trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) vào thứ Ba. Quỹ ETF Chiến lược Bitcoin theo dõi giá của thị trường Hợp đồng tương lai Bitcoin sẽ là quỹ đầu tiên thuộc loại này nhận được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sau nhiều năm suy đoán và từ chối. Biểu tượng mã cho ProShares Bitcoin ETF sẽ là $BITO.

Michael Sapir, C.E.O, cho biết:

“Năm 2021 sẽ được ghi nhớ vì cột mốc quan trọng này, vì $ BITO sẽ cung cấp“ quyền truy cập thuận tiện vào Bitcoin trong một lớp bao bọc có tính toàn vẹn của thị trường.”

ProShares trở thành công ty đầu tiên nhận được sự gật đầu của SEC đánh dấu phong trào lịch sử. Năm 2021 đã được chứng minh là năm của Bitcoin khi không chỉ các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức tham gia vào nhóm Bitcoin mà một số quốc gia bao gồm El Salvador và Paraguay cũng hợp pháp hóa việc sử dụng Bitcoin ở quốc gia của họ.

Đối với ETF Bitcoin, Giám đốc SEC Gary Gensler trước đó đã gợi ý rằng một quỹ ETF dựa trên thị trường Tương lai có cơ hội tốt hơn để nhận được sự chấp thuận theo quy định so với những quỹ giữ Bitcoin trực tiếp. Sau tuyên bố này, một số nhà quản lý tài sản bao gồm VanEck, ProShare, Widom Tree và một số người khác đã vội vàng nộp đơn cho Bitcoin Strategic ETF. Các nhà phân tích ETF hiện dự đoán rằng một ETF giao ngay sẽ không bị tụt lại xa và SEC có thể phê duyệt một ETF vào quý đầu tiên của năm 2022.

Bitcoin ETF mở ra một chương mới cho việc áp dụng tiền điện tử

Việc phê duyệt Bitcoin ETF đầu tiên ở Mỹ mở ra cánh cổng cho việc tuân thủ tập trung các nhà đầu tư đầu tư vào tài sản kỹ thuật số một cách an toàn. Mặc dù Châu Âu và Bắc Mỹ đã phê duyệt một số hình thức ETF tiền điện tử, nhưng nhiều người tin rằng sự chấp thuận của Hoa Kỳ sẽ thay đổi tương lai của tài sản kỹ thuật số vì thị trường ETF lớn hơn ít nhất 7 lần so với.

Trong khi sự chấp thuận của Bitcoin ETF đầu tiên đang được nhiều người vui mừng, một số người đề xuất Bitcoin tin rằng SEC đã cố ý chấp thuận một ETF tương lai thay vì một quỹ giao ngay vì nó mang lại nhiều quyền lực hơn cho họ trong việc kiểm soát thị trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây