Tezos ($ XTZ), token Defi lớn thứ sáu tính theo vốn hóa thị trường đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới là 9,18 đô la khi nó mở rộng mức tăng hàng tuần hơn 35%. token Defi đã chứng kiến ​​mức giá tăng gấp 2 lần kể từ cuối tháng 9 và động lực đã tiếp tục vào tháng 10. token Defi đã bất chấp xu hướng giảm giá của thị trường vào cuối tháng 9 và chỉ vượt qua một số token Defi khác, nó đã tạo ra mức tăng hai chữ số.

Tezos
Tezos
Nguồn: TradingView

Một lý do khác được cho là do sự gia tăng gần đây của token Defi là lệnh cấm tiền điện tử gần đây do ngân hàng trung ương Trung Quốc công bố. Bộ nguyên tắc đàn áp tiền điện tử mới được cho là nghiêm ngặt nhất vì nó không chỉ cấm khai thác và kinh doanh tiền điện tử mà còn cảnh báo các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài cung cấp bất kỳ dịch vụ nào ở Trung Quốc vì tất cả các giao dịch tiền điện tử đều bị coi là bất hợp pháp. Những người trong nội bộ Trung Quốc tuyên bố rằng nhiều nhà giao dịch tiền điện tử trong nước đang tập trung vào thị trường Defi sau lệnh cấm. Do đó, dẫn đến mức tăng hai con số ngay cả khi phần còn lại của thị trường đang hợp nhất

Giá Tezos tăng mạnh là do việc nâng cấp mạng gần đây giúp mạng nhanh hơn nhiều và cũng cắt giảm chi phí khí đốt. Một lý do tăng giá khác cho sự gia tăng là sự gia tăng đặt cược trên mạng nơi gần 78% tổng nguồn cung đã được đặt cược cho đến nay, do đó số lượng token có sẵn trên thị trường tiếp tục giảm để thêm vào yếu tố tăng giá.

Tezos ($XTZ) Để vào Chế độ Khám phá Giá?

Sau khi đạt ATH mới trên $9, không có nhiều mức kháng cự về giá phía trước có thể thúc đẩy token Defi bước vào chế độ khám phá giá khá giống với nền tảng Play-to-Earn NFT Gaming Axie Infinity ($AXS) và Solana ($SOL) tháng trước. Ngoài việc phát hiện ra giá, $XTZ cũng đang trên bờ vực thoát ra khỏi xu hướng tăng nhiều năm từ đỉnh có thể giúp giá của nó tăng thêm.

Tezos được thiết lập hoàn hảo cho một quý trước tăng giá khi nó tiếp tục phá vỡ ATH và bước vào chế độ khám phá giá.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây