Hiệp hội DIA đã thông báo về việc tích hợp cơ sở hạ tầng oracle của mình với Giao thức NEAR sổ cái phân tán lớp 1. Việc triển khai này được thiết lập để cho phép phát triển các ứng dụng phi tập trung mới với khả năng truy cập dễ dàng vào dữ liệu chính xác và minh bạch do DIA cung cấp.

Giao thức NEAR, xuất hiện trên mainnet kể từ tháng 4 năm 2020, là một mạng lưới blockchain do Quỹ NEAR tạo ra và phát triển, sử dụng cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần. Hệ sinh thái NEAR bao gồm một số ngành dọc bao gồm DeFi, với các dApp như Maker, Utility / Infrastructure, với các công cụ như The Graph hoặc các trò chơi như Near Lands. Giao thức NEAR cũng là nhà của NFT, cho phép người dùng tạo, đúc và bán các mã thông báo không thể thay thế thông qua công cụ Mintbase của nó.

Hệ sinh thái blockchain đã xuất hiện một số chuỗi theo hướng hiệu quả mới, nhằm giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng mà các sổ cái như Ethereum đang thể hiện do kích thước khối ngày càng tăng và số lượng giao dịch hàng ngày. Trong những tuần trước, DIA đã công bố tích hợp cung cấp dữ liệu của mình với nhiều mạng mới này, bao gồm các chuỗi như Moonriver, Arbitrum, Celo, Shiden và nhiều mạng khác.

DIA có một cách tiếp cận độc đáo để tìm nguồn cung cấp dữ liệu so với các nhà cung cấp oracle khác. Nền tảng oracle mã nguồn mở thu thập dữ liệu ở cấp độ thương mại riêng lẻ trực tiếp từ các API trao đổi tập trung và trên chuỗi từ các sàn giao dịch phi tập trung, trong khi các nền tảng oracle khác tổng hợp một loạt các nhà cung cấp dữ liệu cao cấp. Điều này cho phép DIA làm cho các nguồn dữ liệu hoàn toàn minh bạch và có thể tùy chỉnh cho các trường hợp sử dụng cụ thể. Nó cũng cho phép tính linh hoạt trong nguồn dữ liệu cho bất kỳ tài sản nào, bất kể khối lượng giao dịch hoặc mức độ bao phủ của các nhà cung cấp dữ liệu cao cấp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây