Curve đã vượt qua mức cao nhất trong tháng 4, được thúc đẩy bởi nhu cầu tăng đối với token CRV và nguồn cung lưu hành thấp.

Curve bứt phá

Các token CRV đang có nhu cầu cao.

token DeFi DAO đang tăng cao hơn, vượt qua mức cao hàng năm 4,66 đô la đạt được vào tháng 4. token CRV hiện đang giao dịch ở mức 4,91 đô la, tăng 75% trong tuần qua.

Biểu đồ USD/CRV. Nguồn: CoinGecko

Curve Finance, nhà phát hành token CRV, là một giao thức DeFi chuyên về hoán đổi tài sản tương tự như stablecoin và tài sản được bao bọc. Người dùng có thể cung cấp tính thanh khoản cho các nhóm hoán đổi của Curve để kiếm phần thưởng token CRV, sau đó có thể được gửi vào các giao thức DeFi khác để tạo thêm lợi nhuận.

Năm nay, toàn bộ hệ sinh thái DeFi phụ đã hình thành xung quanh việc tối ưu hóa lợi nhuận cho token CRV. Cả Yearn Finance và Convex Finance đều cung cấp lợi suất hấp dẫn cho những người dùng sẵn sàng khóa token CRV của họ trong hầm trong tối đa bốn năm.

Sự cạnh tranh giữa hai giao thức này, đôi khi được gọi là “Cuộc chiến đường cong”, đã nhanh chóng tiêu thụ một phần lớn trong tổng nguồn cung cấp token CRV. Ngoài ra, một giao thức “DeFi 2.0” mới, abracadabra.money, cho phép người dùng vay stablecoin MIM của nó bằng cách sử dụng token của Nhà cung cấp thanh khoản Curve làm tài sản thế chấp, giảm thêm nguồn cung CRV.

Hơn 89% tất cả các token CRV hiện đang bị khóa trong các giao thức DeFi khác nhau, với thời gian kiểm tra trung bình là 3,68 năm. Với nguồn cung thu hẹp và nhu cầu không đổi, token CRV đang tăng giá trị nhanh chóng. Gần đây, nguồn cung cấp token CRV đã trở nên không ổn định, có nghĩa là nhiều token bị khóa hơn những token mới được phân phối.

CRV và biểu đồ CRV được trao. Nguồn: @banteg qua Dune Analytics

Kể từ khi thị trường sụp đổ vào tháng 5, token giao thức DeFi đã hoạt động kém hơn so với mức trung bình của thị trường. Trong khi các lớp 1 như Solana và Avalanche đã đạt được mức tăng đáng kể, các token của tài chính Aave và Yearn vẫn trì trệ. Liệu hành động giá hiện tại của Curve có phải là bước khởi đầu cho sự hồi sinh của DeFi trên thị trường hay không vẫn còn được xem xét.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây