Bitcoin (BTC) ở chế độ khám phá giá đã khơi mào lại các cuộc thảo luận về việc chuyển sang satoshi (sats), đơn vị nhỏ nhất của BTC, làm đơn vị hiển thị cho báo giá.

“Đã đến lúc bắt đầu báo giá các cặp bitcoin/fiat bằng sats (satoshi) trên các ví và sàn giao dịch,” Giám đốc điều hành của Digital Currency Group, Barry Silbert, đề xuất, hỏi các CEO của sàn giao dịch tiền điện tử họ nghĩ gì.

Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, đã thể hiện sự ủng hộ nhưng nhấn mạnh rằng họ cần “nghĩ ra một thứ gì đó không gây nhầm lẫn cho người dùng mới.”

Với giao dịch bitcoin ở mức khoảng 63.000 USD, giá trị 100 USD của đồng tiền sẽ được hiển thị là 0,00158588 BTC. Gợi ý về điều này, Armstrong cho biết việc mua “100 đô la Bitcoin đã là một phần rất nhỏ.”

Peter Smith, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của một nền tảng tiền điện tử lớn khác, Blockchain.com, cũng ủng hộ ý tưởng này nhưng chỉ ra những rào cản liên quan đến trải nghiệm người dùng.

Ông nói: “Chúng tôi có thể cần phải tìm ra cách để thể hiện nó ở cả định dạng mới và cũ trong một khoảng thời gian và phối hợp triển khai rất chặt chẽ trên các nền tảng.”

Trong khi đó, Ứng dụng tiền mặt của Jack Dorsey đã tích hợp một tính năng như vậy, vì ứng dụng thanh toán này cho phép người dùng chọn sats làm đơn vị tiền tệ hiển thị của họ.

Pascal Gauthier, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của nhà sản xuất ví phần cứng Ledger, cũng nói rằng “điều đó sẽ xảy ra”, đặc biệt là khi thanh toán BTC qua Lightning Network ngày càng phổ biến hơn.

Trở lại vào tháng 5, trước khi một đợt điều chỉnh lớn trên thị trường tiền điện tử xảy ra và khi bitcoin vẫn đang giao dịch tốt trên 50.000 USD, Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz cũng đề xuất áp dụng sats. “Đã đến lúc chuyển sang satoshi. Quá nhiều người nói với tôi với giá 58.000 USD BTC là quá đắt”, anh ấy nói vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, các nhà phê bình cho rằng việc trích dẫn theo sats bằng cách nào đó có thể ‘lừa đảo’ bitcoin, điều này có thể dẫn đến giảm giá. Một số thậm chí còn khẳng định giá cao của bitcoin là điều gây ấn tượng với các nhà đầu tư và tổ chức lớn.

1 BTC tương đương 100.000.000 satoshi, mà một số bitcoin tuyên bố là quá khó hiểu. Thay vào đó, họ khuyên bạn nên sử dụng các cấu trúc đơn vị khác như millibitcoins (mBTC) và microbitcoins (μBTC). 1 BTC tương đương với 1.000 mBTC và 1.000.000 μBTC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây