Dữ liệu trên chuỗi cho thấy 99% nguồn cung Bitcoin đang lưu thông có lợi nhuận chưa thực hiện trở lại. Lịch sử có thể có gợi ý về nơi thị trường có thể đi tiếp theo.

99% nguồn cung Bitcoin đang lưu hành có lợi nhuận chưa thực hiện

Như đã chỉ ra bởi một bài đăng trên CryptoQuant, phần trăm lợi nhuận của nguồn cung BTC lưu hành đã đạt đến 99% một lần nữa khi đồng tiền này tăng vượt qua 59 nghìn đô la.

Chỉ báo phần trăm lợi nhuận được sử dụng ở đây cho thấy tỷ lệ giao dịch với lợi nhuận chưa thực hiện so với tổng số giao dịch.

“Lợi nhuận chưa thực hiện” ở đây đề cập đến những khoản lợi nhuận mà các nhà đầu tư chưa thực hiện. Chỉ báo xem xét chuỗi các đồng tiền mà nếu được bán hôm nay sẽ thu được một số lợi nhuận so với khi chúng được giao dịch lần cuối.

99% nguồn cung Bitcoin đang lưu hành hiện có một số lợi nhuận chưa thực hiện được. Kể từ năm 2017, đã có hai trường hợp khác quan sát thấy các giá trị tương tự.

Lần đầu tiên là vào năm 2017. Hồi đó, chỉ báo này đã đạt giá trị cao tới 99,9% và duy trì các giá trị trên 99% trong một thời gian. Chính trong khoảng thời gian này với giá trị cao được duy trì như vậy mà giá BTC đã tiếp tục có chu kỳ tăng giá parabol lịch sử.

Lần duy nhất điều này đã xảy ra là từ cuối năm 2020 đến đầu năm 2021. Bitcoin cũng cho thấy một xu hướng tương tự vào thời điểm đó và đạt mức 65 nghìn đô la hiện tại cao nhất mọi thời đại (ATH).

Vì chỉ báo hiện đang tiếp cận các giá trị tương tự như những thời điểm đó, nên có thể xu hướng cũng có thể lặp lại ngay bây giờ. Chìa khóa ở đây có thể là khoảng thời gian duy trì của các giá trị cao.

Trong thời gian dẫn đến đợt tăng giá năm 2018, các giá trị cao đã xuất hiện nhưng chúng không kéo dài quá lâu và đợt tăng giá sẽ kết thúc sớm. Có thể điều này cũng có thể xảy ra ngay bây giờ.

Giá BTC

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin dao động quanh mức 59,3 nghìn đô la, tăng 8% trong bảy ngày qua. Trong tháng trước, tiền điện tử đã tăng 25% giá trị.

Biểu đồ dưới đây cho thấy xu hướng giá trị của đồng tiền trong năm ngày qua.

BTC tiếp tục đẩy mạnh | Nguồn: BTCUSD trên TradingView

Trong vài tuần qua, Bitcoin đã cho thấy một động lực lớn khi tiền điện tử hiện đã phá vỡ mốc giá 59 nghìn đô la. Không rõ BTC có thể duy trì điều này trong bao lâu, nhưng hầu hết các chỉ báo đều cho thấy các tín hiệu tăng giá cho đồng tiền này ngay bây giờ. Nếu chỉ báo phần trăm lợi nhuận duy trì xu hướng tăng, có lẽ BTC sẽ sớm tạo ra một ATH mới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây