Compound đã tung ra bản nâng cấp mới trong tuần này, nhưng một lỗi trong mã khiến COMP trị giá 80 triệu đô la có nguy cơ bị phân phối không công bằng. Sự cố có thể dẫn đến bán tháo COMP.

80 triệu đô la gặp rủi ro

Compound có vẻ giảm giá.

Chip xanh DeFi dựa trên Ethereum đã ra mắt Đề xuất 62 vào thứ Tư, giới thiệu hai tỷ lệ phân phối COMP cho người dùng giao thức. Tuy nhiên, hợp đồng Comptroller mới được triển khai với một lỗi cho phép người dùng mượn một số tài sản nhất định để yêu cầu nhiều hơn phần COMP hợp lý của họ.

Robert Leshner, người sáng lập Compound Labs, lưu ý rằng “tất cả tài sản được cung cấp, tài sản vay mượn và vị trí” đều không bị ảnh hưởng bởi lỗi này. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng 280.000 mã thông báo COMP trị giá 80 triệu đô la có nguy cơ bị chuyển tiếp sai cho người dùng. Ông nói thêm rằng bất kỳ thay đổi nào đối với giao thức đều cần một quy trình quản trị kéo dài một tuần để đưa nó vào sản xuất.

Mặc dù bản vá tạm thời cho lỗi phân phối đã được đề xuất, một số người dùng đã tận dụng lợi thế của việc khai thác. Hơn 91.000 mã thông báo COMP, trị giá 27,5 triệu đô la, đã được xác nhận trong một giao dịch duy nhất sau khi phát hiện ra. Chủ sở hữu ví kể từ đó đã hoán đổi hầu hết các mã thông báo nhận được sang USDC.

Áp lực giảm đột ngột tăng đột biến đã khiến COMP giảm xuống dưới $ 290. Mặc dù tài sản đã có dấu hiệu phục hồi trong vài giờ qua, nhưng việc tiếp tục bán quanh mức giá hiện tại có thể dẫn đến thiệt hại đáng kể.

Đứng trên hỗ trợ yếu

Lịch sử giao dịch cho thấy rằng Hợp chất nằm trên vùng nhu cầu yếu, trong khi một số lượng đáng kể các địa chỉ hiện đang ở dưới nước.

Các động lực thị trường như vậy cho thấy rằng việc phá vỡ mức hỗ trợ $292 có thể dẫn đến sự điều chỉnh dốc xuống còn $199. Những người đầu cơ giá lên sau đó sẽ cần ngăn COMP không vi phạm 199 đô la vì khu vực lãi suất quan trọng tiếp theo nằm ở mức 100 đô la.

Compound COMP transaction history
Lịch sử giao dịch tổng hợp COMP
Nguồn: IntoTheBlock

Tuy nhiên, có thể khó để Compound tiếp tục xu hướng tăng của nó. Khoảng 22.700 địa chỉ trước đây đã mua gần 1,9 triệu COMP với giá trung bình là 382 đô la. Điều này cho thấy một bức tường cung cấp lớn; COMP sẽ cần một thanh nến hàng ngày quyết định đóng cửa trên nó để đạt được mức cao hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây