Một người hâm mộ xe đua hiện đang sở hữu chiếc Subaru WRX cổ điển của Colin McRae, trả 8,02 BTC cho thương vụ này.

Một người mua ẩn danh tại một cuộc đấu giá ở Úc đã trả 361.000 đô la bitcoin để mua một chiếc Subaru WRX cổ điển do nhà vô địch cuộc đua Colin McRae điều khiển.

Đua xe để đổi lấy BTC

Theo một báo cáo gần đây, chiếc ô tô đã được đặt ở phía sau của một nhà kho thời Victoria, và ít người biết nó có giá trị như thế nào. Khi Lloyds Auctions giới thiệu nó, giá ước tính của chiếc máy không quá 15.000 đô la.

Tuy nhiên, một cuộc điều tra đã phát hiện ra rằng chiếc xe đặc biệt mang tính biểu tượng khi những tay đua vô địch như Colin McRae và Carlos Sainz đã ngồi sau tay lái của nó. Hơn nữa, công ty Prodrive của Anh đã chế tạo nó cho Giải vô địch đua xe thế giới và trước đây đã giành được các danh hiệu hàng đầu trên đấu trường toàn cầu với nó.

Sau khi tiết lộ lịch sử của nó, giá trị của chiếc xe đã tăng lên đáng kể và một người hâm mộ Subaru ẩn danh đã mua nó với giá khoảng 360.000 USD. Điều thú vị là người đó đã thanh toán bằng bitcoin.

Subaru WRX cổ điển nổi tiếng vào cuối những năm 90 đến nỗi nó trở thành một trong những chiếc xe mang tính biểu tượng trong trò chơi Colin McRae Rally PlayStation. Được đặt theo tên của tay đua nổi tiếng người Scotland, nó vẫn là một trong những trò chơi điện tử đua xe hàng đầu.

Nói về Colin McRae, tay đua huyền thoại được cho là người giỏi nhất trong lĩnh vực của anh ấy, trở thành người trẻ nhất giành được danh hiệu Tay đua vô địch đường đua thế giới vào năm 1995 khi mới 27 tuổi, người Scotland đã mất mạng trong một vụ tai nạn trực thăng thảm khốc năm 2007, nhưng có vẻ như di sản của ông vẫn còn sống khi nó đã khiến giá Subaru leo ​​thang hơn 20 lần.

Colin McRea Subaru. Source: AutoSport
Colin McRea Subaru. Nguồn: AutoSport

Một BTC có thể mua một chiếc Lamborghini không?

Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken – Jesse Powell – gần đây đã dự đoán chính xác những gì mọi người có thể mua bằng một đồng xu của tài sản kỹ thuật số chính trong tương lai gần. Khi nói rằng bitcoin đang hướng tới “vô cực”, ông dự báo rằng vào cuối năm 2021, nó có thể mua một chiếc xe Lamborghini. Hơn nữa, cùng một lượng BTC có thể cung cấp một mô hình Bugatti vào năm 2022:

“Có thể dễ hiểu hơn nếu chúng ta đo lường nó dưới dạng Teslas. Bây giờ 1 BTC là một trong Mô hình 3. Có thể vào cuối năm, nó sẽ là một bitcoin cho một chiếc Lambo. Có thể vào cuối năm sau, mỗi Bugatti sẽ là một bitcoin.”

Chỉ rõ “vô cực” có nghĩa là gì đối với USD, Powell nói rằng 1.000.000 USD cho mỗi bitcoin nghe có vẻ hợp lý trong 10 năm tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây