Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) được cho là đang mở một cuộc điều tra về gã khổng lồ thanh toán, Visa và các mối quan hệ hiện tại của nó với các công ty fintech lớn. Theo The Wall Street Journal, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này, cuộc điều tra là một phần của cuộc điều tra chống độc quyền của Bộ đối với công ty thẻ.

Cụ thể, các nhà chức trách muốn biết thêm về các ưu đãi tài chính mà Visa cấp cho Square, Stripe và PayPal. WSJ lưu ý: “Các nhà điều tra muốn biết liệu những giao dịch đó có ngăn các công ty thanh toán sử dụng các mạng thẻ hoặc công nghệ chuyển tiền khác hay không,” WSJ lưu ý.

Tuy nhiên, không có thông tin về việc liệu các cơ quan có thẩm quyền đã đưa ra kết luận hay không về vấn đề này hoặc liệu các yêu cầu của họ có đang kết thúc ở giai đoạn này hay không. Hơn nữa, WSJ chỉ ra rằng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã điều tra một thỏa thuận do Visa dàn xếp với Square’s Cash App từ sáu năm trước.

“Visa đề nghị giảm phí cho Square và gửi các khoản thanh toán hiệu suất cho công ty sẽ trở nên lớn hơn khi Square gửi nhiều giao dịch hơn qua Visa”, các nguồn tin ẩn danh nói với hãng truyền thông. Cho đến nay, cuộc điều tra chống độc quyền của DOJ chỉ được giới hạn trong việc nói rằng Visa tuân thủ các luật hiện hành. “Chúng tôi tin rằng các hoạt động ghi nợ của Visa tại Hoa Kỳ tuân thủ luật hiện hành”, DOJ nhận xét vào thời điểm đó.

Ưu đãi Visa với các công ty Fintech trong năm nay

Về các giao dịch gần đây với các công ty fintech, hôm nay, Deserve thông báo rằng họ đã nhận được khoản đầu tư chiến lược từ Visa để mở rộng dịch vụ thẻ tín dụng cho các tổ chức tài chính, fintech và thương hiệu. Visa tham gia cùng các nhà đầu tư khác như Mission Holdings, Mastercard, Ally Ventures, Goldman Sachs Asset Management và Sallie Mae để tăng cường các dịch vụ của Deserve.

Hơn nữa, Visa đã ký một thỏa thuận dứt khoát vào tháng 7 để mua lại Currencycloud, một công ty khởi nghiệp về thanh toán giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp có trụ sở tại Vương quốc Anh. Visa là đối tác và nhà đầu tư hiện tại của Currencycloud, được định giá 700 triệu bảng Anh, bao gồm tiền mặt và các ưu đãi duy trì.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây