Sự thống trị của Bitcoin đã tăng lên kể từ ngày hôm qua khi hầu hết các đồng tiền thay thế khác xếp sau BTC, gần 50.000 đô la.

Bitcoin tiếp tục tăng cao hơn trong 24 giờ qua và chạm mức cao nhất trong nhiều tuần mới chỉ là 50.000 đô la. Tuy nhiên, hầu hết các đồng tiền thay thế gần đây đã mất giá so với người dẫn đầu của chúng và sự thống trị của BTC đã tăng lên một chút.

Bitcoin gần $50K

Cách đây chưa đầy một tuần – vào ngày 30 tháng 9 – khi giá bitcoin giảm xuống dưới 41.000 USD lần thứ ba trong vòng 5 ngày. Tuy nhiên, rất nhiều điều đã thay đổi kể từ đó, có lẽ ban đầu được thúc đẩy bởi tin tức đầy hứa hẹn từ Chủ tịch Fed Hoa Kỳ Jerome Powell, người khẳng định rằng quốc gia này không có ý định cấm tài sản kỹ thuật số.

BTC bắt đầu phục hồi nhanh chóng bằng cách thu hồi 43.000 đô la và 45.000 đô la chỉ trong hai ngày. Nó tiếp tục tăng giá trị và đạt 48.000 đô la trong cuối tuần. Ban đầu, nó đã bị từ chối ở đây, điều này đã khiến nó giảm xuống 47.000 đô la, nhưng xu hướng tăng đã bắt đầu một chặng khác trong những giờ tiếp theo.

Lần này, bitcoin thậm chí còn vượt 49.000 USD và đạt mức cao nhất trong ngày là 49.800 USD. Sau khi lập biểu đồ mức cao nhất trong bốn tuần này, BTC đã giảm nhẹ, nhưng vẫn trên 49.500 đô la.

Do đó, vốn hóa thị trường của bitcoin đã tăng lên hơn 900 tỷ đô la. Sự thống trị so với alts cũng lên đến 43%, vì hầu hết đã không theo dõi BTC trở lên.

BTCUSD. Source: TradingView
BTCUSD. Nguồn: TradingView

Kho tiền thay thế so với Bitcoin

Gần đây, hầu hết các altcoin đều bắt chước hiệu suất của BTC, nhưng tình hình đã thay đổi trong 24 giờ qua, như đã đề cập ở trên. Ví dụ, ETH tăng khoảng 1% so với đồng đô la và nó ở mức 3.400 đô la. Tuy nhiên, nó đã giảm hơn 2,5% so với BTC trong cùng khung thời gian.

Cardano, Ripple, Solana, Polkadot, Binance Coin, Litecoin, Terra và Algorand cũng đã mất nhiều giá trị so với tiền điện tử lớn nhất.

Một số ngoại lệ rõ ràng là từ Dogecoin và kẻ giết DOGE tự xưng – Shiba Inu, có màu xanh so với đồng đô la và bitcoin

Altcoins Vs. Bitcoin. Source: Coin360.com
Altcoin Vs. Bitcoin. Nguồn: Coin360.com

Tăng giá so với USD có nghĩa là vốn hóa thị trường tiền điện tử cũng đã tăng trong 24 giờ qua. Chỉ số này đã tăng 80 tỷ đô la kể từ mức thấp nhất của ngày hôm qua và hiện ở mức 2,170 nghìn tỷ đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây