Luật của Ý khá do dự về tất cả những gì có thể đại diện cho các quy định về thuế và chống rửa tiền đối với Bitcoin và tiền điện tử.

Bitcoin và tiền điện tử không có quy định tham chiếu

Điều đó không có nghĩa là chỉ thiếu kiến ​​thức về chuyển động của các loại tiền kỹ thuật số trong bối cảnh kinh tế. Hơn bất cứ điều gì khác, vấn đề liên quan đến các quy định có hiệu lực không cho thấy khả năng áp dụng tổng thể hiện tại trên tất cả các khía cạnh. Tiền ảo đại diện cho một phương thức hoàn toàn mới và trên hết, khác với phương thức mà chúng ta biết.

Họ cũng là một hiện tượng ngày càng tăng thu hút nhiều sự chú ý nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Luật thường đề cập đến vấn đề gian lận và hệ thống rửa tiền được hợp pháp hóa thông qua các cách thức của web. Thật không may, những câu chuyện tin tức gần đây cho thấy một số quốc gia trên thế giới dính líu đến tội phạm liên quan đến hệ thống của thị trường kinh tế mới đã chuyển trọng tâm sang cách điều chỉnh tiền điện tử.

Bắt đầu với định nghĩa

Để hiểu quy định nên được áp dụng như thế nào, trước tiên chúng ta phải bắt đầu với định nghĩa về tiền ảo. Ví dụ: Bitcoin và bất kỳ loại tiền điện tử nào khác được sử dụng làm phương thức thanh toán đều có bản chất hoàn toàn là kỹ thuật số. Người dùng lưu trữ nó trong một ví điện tử.

Mỗi ví có mật khẩu riêng. Điều quan trọng là phải phân biệt giữa tiền kỹ thuật số và tiền điện tử. Trước đây không được phát hành bởi bất kỳ hệ thống tập trung nào (đây là lý do tại sao chúng ta nói về tài chính phi tập trung).

Cách chúng được tạo ra là thông qua một quá trình được gọi là khai thác.

Thuế đối với Bitcoin
Luật pháp của Ý không rõ ràng lắm về tiền điện tử và thuế

Tiền điện tử như ngoại tệ

Ở Ý, cách tiếp cận về bản chất tài chính được áp dụng cho tiền điện tử được phản ánh trong luật liên quan đến ngoại tệ.

Tuy nhiên, việc sở hữu tiền điện tử không đặt công dân vào bất kỳ tình trạng thuế nào.

Tuy nhiên, theo đến nghệ thuật. 67 đồng. 1-ter TUIR, nếu một cá nhân giữ tiền ảo trong ví của mình trong ít nhất bảy ngày làm việc với giá trị trung bình cao hơn €51,645,69, thuế thay thế 26% sẽ được áp dụng đối với bất kỳ khoản thu nhập vốn nào do chuyển đổi.

Đối với việc trao đổi tiền điện tử thực tế có liên quan, những điều này là khả thi đối với bất kỳ đối tượng nào duy trì tình trạng ẩn danh trong suốt quá trình hoạt động. Việc trao đổi thực tế diễn ra thông qua hai ví được đại diện bởi một dòng nhận dạng chữ và số.

Bất kỳ giao dịch nào sẽ diễn ra giữa các ví điện tử này hoặc các ví điện tử khác, sẽ không bao giờ có thể theo dõi nhận dạng chi tiết của đối tượng. Đó cũng là cơ sở cho các cuộc trao đổi có tính chất bất hợp pháp và có thể dẫn đến giả định rửa tiền với số lượng lớn tiền kỹ thuật số.

Tuy nhiên, các quy tắc và quy định chống rửa tiền có hiệu lực luôn quy định các sàn giao dịch phải được đăng ký vào sổ đăng ký chuyên dụng và thông báo với Bộ Kinh tế và Tài chính (MEF) về thời điểm bắt đầu hoạt động tích cực trên lãnh thổ Ý và tất nhiên, sự kết dính với hệ thống công cộng chống gian lận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây