Trong một chiến dịch phối hợp vào tối thứ Ba, Cục Điều tra Liên bang (FBI) và Cảnh sát Israel đã đột kích vào một công ty có trụ sở tại Tel Aviv và bắt giữ 26 người Israel vì nghi ngờ họ tham gia điều hành gian lận tài chính có tổ chức. Họ bị nghi ngờ là một phần của kế hoạch đầu tư tiền điện tử gian lận.

Mặc dù tên của công ty hoặc kế hoạch vẫn chưa được biết, các nhà chức trách nghi ngờ rằng các cá nhân đã lừa đảo hàng triệu shekel từ hàng chục công dân nước ngoài.

Vụ bán thân được tiến hành sau một cuộc điều tra chung của chính quyền Hoa Kỳ và Israel vì kế hoạch này đang nhắm vào các cư dân ở Mỹ. Cuộc điều tra do các nhà chức trách Mỹ dẫn đầu.

Kế hoạch này đã thu hút tiền từ các nạn nhân bằng cách tiếp thị các sản phẩm đầu tư khác nhau nhưng không thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào. Các nhà chức trách đã bẫy những kẻ bị cáo buộc là thủ phạm bằng cách tiến hành một cuộc hành quân vào tháng trước.

Ngoài các vụ bắt giữ, nhà chức trách còn tịch thu máy tính và phương tiện lưu trữ kỹ thuật số liên quan đến kế hoạch này từ các hoạt động khám xét và thu giữ. Các cuộc đột kích bắt đầu từ đêm thứ Ba kéo dài cho đến sáng sớm ngày thứ Tư.

Chưa tính phí

Theo nhiều phương tiện truyền thông địa phương, hầu hết các nghi phạm bị bắt đều phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào vì họ không biết rằng kế hoạch này là một trò lừa đảo. Một trong số họ được cho là nhân vật có tiếng trong giới kinh doanh, tuy nhiên danh tính không được tiết lộ.

Cảnh sát vẫn đang thẩm vấn những người bị bắt, nhưng không biết liệu họ có bị buộc tội hay không vì tội lừa đảo và rửa tiền.

Trước đó, các nhà chức trách Hoa Kỳ đã buộc tội Israel chủ mưu nhiều kế hoạch tùy chọn nhị phân, bao gồm cả SpotOption, nhắm mục tiêu vào cư dân Hoa Kỳ. Gần đây nhất, SEC Hoa Kỳ đã buộc tội hai cá nhân có trụ sở tại Israel với cáo buộc điều hành các phòng lò hơi và bán các tùy chọn nhị phân.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây