Giá Bitcoin đang giao dịch trong phạm vi trung bình 40.000 đô la, không thể vượt qua 50.000 đô la nhưng vẫn giữ vững khi mức phục hồi càng cao. Chuỗi mức thấp cao hơn tiếp tục, có khả năng tạo ra một cơ sở khác cho tiền điện tử bùng nổ.

Cơ sở này sẽ đánh dấu điểm thứ ba trong số bốn điểm trước “điểm bán hàng” theo cách thức hoạt động của parabol trong thị trường tài chính. Nhưng tất cả điều này phụ thuộc vào giá Bitcoin đang giữ một đường hỗ trợ cong rất quan trọng, kéo dài từ đáy thị trường giảm giá của tài sản. Hãy xem.

Parabol Bitcoin sẽ phá vỡ hay bùng nổ từ đây?

Vị vua của tiền điện tử đang bị mắc kẹt – giữa mức cao mới và mức thấp mới, vì vậy thị trường vẫn chưa được quyết định và lo sợ mặc dù giá cao. Một số dấu hiệu cho thấy đỉnh ở mức 65.000 đô la là đỉnh của chu kỳ, điều này có nghĩa là các mục tiêu đã giảm đáng kể so với hàng trăm nghìn đô la cho mỗi đồng tiền được mong đợi trước khi tất cả được nói và thực hiện.

Hy vọng là những gì được chứng kiến ​​vào tháng 4 khoảng thời gian Coinbase Global hoạt động trên sàn Nasdaq thay vào đó là một đợt pullback giữa chu kỳ trước khi phần còn lại của đợt phục hồi tiếp tục.

BTCUSDT_2021-09-17_09-42-37

Sẽ xây dựng một cơ sở hay đường cong bị phá vỡ? | Nguồn: BTCUSDT trên TradingView.com

Trong mỗi chu kỳ thị trường tăng giá, một loạt các mức thấp cao hơn giữ cho tiền điện tử leo lên cho đến khi xu hướng kết thúc. Theo nơi mà mức thấp nhất cao hơn có khả năng được hình thành, nó có thể làm rõ một đường cong parabol có thể đưa tài sản lên mức giá cao hơn cuối cùng.

Lý thuyết về sóng Elliott ủng hộ và mục tiêu 100 nghìn đô la ở đầu chu kỳ

Khi so sánh với biểu đồ “hình thành giống như bước” của đường cong parabol, Bitcoin đã hình thành cơ sở ở dưới cùng. Cơ sở hai dài hơn nhiều hình thành sau đỉnh tháng 6 năm 2019 mà rõ ràng trong nhận thức muộn màng không phải là đỉnh.

Cơ sở thứ ba có thể đang được xử lý ngay bây giờ, với đáy là mức tăng dưới 30.000 đô la. Với mức thấp cao hơn hình thành đường cong parabol được hình trên, đợt bán tháo gần đây trong ngày Bitcoin trở thành đấu thầu hợp pháp ở El Salvador, có thể là một thử nghiệm cuối cùng của đường cong trước khi đợt tăng giá của tiền điện tử tiếp tục, hoặc mức giảm sâu hơn nữa là theo sau một lần đường cong bị gãy.

BTCUSDT_2021-09-17_14-44-17
Ngay cả trên các khung thời gian thấp hơn, Bitcoin vẫn đang giữ mức hỗ trợ cong | Nguồn: BTCUSDT trên TradingView.com

Bitcoin thậm chí đang kiểm tra lại đường cong đó trên các khung thời gian thấp hơn ngay tại thời điểm này, vì vậy có thể có thêm manh mối về hướng đi đủ sớm. Xuống rất tốt có thể là hướng. Môi trường vĩ mô đang giảm giá, một số altcoin đang trải qua đợt pullback mạnh mẽ sau các đợt tăng giá vô lý và đồng đô la đang tăng sức mạnh.

Tuy nhiên, nếu hỗ trợ parabol được giữ vững, một đường thẳng được vẽ qua các đỉnh giữa chu kỳ trong quá khứ có thể cung cấp manh mối về nơi cuối cùng chu kỳ kết thúc.

BTCUSDT_2021-09-17_09-33-29

Elliott Wave được thêm vào parabol để hỗ trợ mục tiêu | Nguồn: BTCUSDT trên TradingView.com

Ném vào một số Lý thuyết sóng Elliott và có một lộ trình tiềm năng có thể theo sau. Các đợt điều chỉnh chính có xu hướng quay trở lại sóng 4 của chu kỳ trước. Được vẽ từ sóng bốn đó trên đỉnh của sóng cuối cùng sẽ là sóng một và sóng ba trong chu kỳ hiện tại, nên xác định chính xác nơi sóng năm có thể dừng lại.

Sóng 3 thường là sóng dài nhất và dễ phát hiện nhất trong xu hướng tăng giá. Sóng năm phải khớp với cấu trúc Fibonacci của sóng một. Điều đó sẽ đưa Bitcoin chính xác đến đường đó, chạy khoảng 128.000 đô la mỗi BTC – nhưng chỉ khi nó cũng tiếp tục đi theo đường cong parabol được vẽ ở trên.

Việc đột phá lúc này có thể tạo ra một đường parabol rộng hơn, dài hơn ở các mức thấp mới, có nghĩa là cơ sở ba không thành công. Nếu không, nó sẽ khiến tài sản tăng giá ít nhất là gấp đôi trước khi cao nhất, có nghĩa là gần hơn rất nhiều so với sáu số liệu mà các nhà phân tích đã dự đoán trong nhiều năm nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây