Tóm tắt

  • Trong một AMA trên Twitter, người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin đã cho phép những người mà anh ấy theo dõi hỏi anh ấy bất kỳ câu hỏi nào họ thích.
  • Anh ấy đã trả lời hai câu hỏi về sự hối tiếc lớn nhất của anh ấy trong cuộc hành trình Ethereum của mình.

Trong sáu năm, Ethereum đã chuyển từ một dự án mới ra mắt thành một nền tảng thanh toán toàn cầu với giá trị 9 tỷ đô la mỗi ngày – với các ứng dụng khác nhau, từ DeFi đến NFT.

Nhưng điều mà người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin hối tiếc nhất là gì?

“Toàn bộ 8 nhà đồng sáng lập (và chọn họ rất nhanh chóng và không phân biệt đối xử),” anh tiết lộ hôm nay trên Twitter AMA.

Tám người đồng sáng lập này là Buterin, huấn luyện viên poker Mihai Alisie, doanh nhân người Canada Anthony Di Iorio, lập trình viên Jeffrey Wilcke, nhà toán học Charles Hoskinson, Amir Chetrit, người đang làm việc trên Colored Coins, Giám đốc điều hành SyNerG Music Joseph Lubin và nhà khoa học máy tính Gavin Wood (dựa về công việc của họ tại thời điểm đó).

Hoskinson hiện là người sáng lập Cardano, công ty sẽ giới thiệu các hợp đồng thông minh trong tháng này, trong khi Gavin Wood đang xây dựng Polkadot. Cả hai đều là 10 nền tảng blockchain hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Vào thời điểm đó, đã có một cuộc tranh luận lớn về việc liệu Ethereum nên là một tập đoàn vì lợi nhuận hay phi lợi nhuận. Nó gần như được thành lập như một công ty nhưng giấy tờ không bao giờ được ký. Vấn đề này đã gây chia rẽ và thậm chí dẫn đến việc loại bỏ Hoskinson khỏi nhóm.

“Mọi người khó phối hợp chặt chẽ trong các nhóm nhỏ hơn tôi mong đợi. Bạn không thể chỉ khiến mọi người ngồi xung quanh thành một vòng tròn, nhìn thấy sự tốt đẹp vốn có của nhau và hòa hợp với nhau, đặc biệt là khi xung đột động cơ lớn đang diễn ra,”

Buterin nói thêm khi trả lời một câu hỏi tương tự.

Các câu hỏi khác

Về thiết kế của  Ethereum Virtual Machine, Buterin nói rằng đó là một ý tưởng tồi khi tạo ra 256 bit, trong khi lẽ ra nó phải là “64 bit với tính năng bigint kích thước tùy ý.” Điều này đề cập đến sức mạnh xử lý, với hệ thống 64 bit có thể xử lý dữ liệu nhanh hơn.

Buterin suy đoán rằng nếu anh ấy không tham gia vào tiền điện tử, anh ấy có thể sẽ làm việc để thiết kế một loại nền tảng truyền thông xã hội.

Anh ấy cũng thảo luận rằng anh ấy vẫn còn phần nào của một người du mục kỹ thuật số, mặc dù anh ấy di chuyển xung quanh chậm hơn, sống ở nhiều nơi trong nhiều tháng liền.

“Tôi cảm thấy khoảng thời gian dài ở Singapore vào năm ngoái đã thay đổi tôi khá nhiều. Thật thú vị khi lần đầu tiên được … ở một mình và với những suy nghĩ của riêng mình sau gần một thập kỷ,”

anh nói.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cũng đã cân nhắc khi hỏi Buterin tình yêu là gì. Anh ta trả lời,

“X AE A-12 không làm hại tôi …”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây