Văn phòng của Elizabeth Warren bị cáo buộc đã nhầm lẫn MakerDAO của 10 giao thức DeFi hàng đầu với một thử nghiệm ban đầu trong các tổ chức tự trị phi tập trung đã thất bại vào năm 2016.

Cuộc đối thoại gần đây giữa các nhà phát triển MakerDAO và văn phòng của Thượng nghị sĩ chống tiền điện tử Elizabeth Warren’s đã tiết lộ sự thiếu quen thuộc liên quan đến hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) hiện tại.

Vào ngày 20 tháng 9, một ảnh chụp màn hình bắt đầu lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy cuộc đối thoại giữa các thành viên của cộng đồng MakerDAO thảo luận về các kết luận từ cuộc họp gần đây giữa đại diện của dự án và văn phòng của Thượng nghị sĩ Warren.

Trong ảnh chụp màn hình, đại biểu quản trị MakerDAO có biệt danh “PaperImperium” tuyên bố đã dành nhiều thời gian để thuyết phục Warren rằng Maker không phải là dự án giống như The DAO – một thử nghiệm ban đầu khét tiếng trong các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đã bị một vụ hack lớn trước khi thất bại vào năm 2016.

MakerDAO hiện là giao thức DeFi lớn thứ sáu với tổng giá trị bị khóa là hơn 8,2 tỷ đô la, theo DeFi Llama.

Bất chấp sự nhầm lẫn, đại biểu cũng kết luận rằng Thượng nghị sĩ “không quan tâm nhiều đến chúng tôi,” nói thêm rằng họ “có cam kết cho một cuộc họp khác” dự kiến ​​sẽ diễn ra trong khoảng ba tuần.

Trong khi các ảnh chụp màn hình được chia sẻ với tuyên bố trên mạng xã hội dường như đang trích dẫn trực tiếp Thượng nghị sĩ Warren, một chủ đề ngày 17 tháng 9 được đăng lên diễn đàn quản trị của MakerDAO cho biết các đại biểu của dự án sẽ gặp gỡ “cố vấn kinh tế và ngân hàng” của Warren.

Cuộc họp diễn ra sau những nỗ lực ngày càng tăng từ MakerDAO nhằm thúc đẩy các sáng kiến ​​thiết lập đối thoại giữa ngành công nghiệp tiền điện tử và các nhà lập pháp.

Elizabeth Warren gần đây đã trở thành người ủng hộ ngành công nghiệp tiền điện tử, gắn nhãn tiền điện tử là “ngân hàng bóng tối mới” và “khoản đầu tư tệ hại” trong những tháng gần đây.

Đầu tháng này, cô ấy gợi ý rằng sẽ là “đáng xem xét” nếu cấm các ngân hàng Hoa Kỳ giữ các khoản dự trữ để hỗ trợ các stablecoin tư nhân trong một động thái có thể “chấm dứt hiệu quả thị trường đang tăng”.

DAO là một trong những dự án lớn đầu tiên trên Ethereum, được ra mắt vào năm 2016 sau khi huy động được 150 triệu đô la Mỹ trị giá ETH thông qua việc bán mã thông báo. DAO đã bị tấn công do lỗ hổng mã và 60 triệu đô la ETH đã bị đánh cắp chưa đầy 3 tháng sau khi nó ra mắt .

Đây là một trong những dự án tiền điện tử được đầu tư nhiều nhất cho đến nay, đã thu hút 14% tổng số ETH đang lưu hành vào thời điểm đó.

Kết quả của sự cố, cộng đồng Ethereum đã chọn hard fork Ethereum để đảo ngược cuộc tấn công, với những tiếng nói bất đồng về việc duy trì chuỗi cũ để tạo ra chuỗi cổ điển Ethereum Classic.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây