Dan Berkovitz cho biết:

“Chúng tôi không nhất thiết phải tìm kiếm nhiều quyền hạn hơn nếu không có thêm nguồn lực.”

Dan Berkovitz, một trong ba ủy viên hiện đang phục vụ tại Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ, cho biết mặc dù cơ quan này phù hợp với các hợp đồng tương lai, hoán đổi và giao dịch quyền chọn, nhưng nó sẽ cần các nguồn lực bổ sung để xử lý thị trường tiền mặt cho các tài sản tiền điện tử.

Phát biểu tại Hội nghị tài sản kỹ thuật số của Hiệp hội quỹ được quản lý vào hôm thứ Ba, Berkovitz cho biết Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai, hay CFTC, các hành động thực thi trong không gian tiền điện tử đã “mạnh tay”, trích dẫn khoản phạt tiền dân sự 100 triệu đô la đối với sàn giao dịch phái sinh BitMEX. Mặc dù anh ấy nói rằng cơ quan có “khả năng và chuyên môn” để điều chỉnh thêm các tài sản tiền điện tử, nhưng hiện tại nó không thể làm như vậy do “vấn đề về tài nguyên.”

Berkovitz cho biết:

“Nếu Quốc hội xác định rằng quyền tài phán của chúng tôi nên được mở rộng để điều chỉnh thị trường tiền mặt bằng cách nào đó, thì chúng tôi sẽ thực sự cần thêm các nguồn lực để làm điều đó. Thị trường tiền điện tử, chúng tôi không nhất thiết phải tìm kiếm nhiều thẩm quyền hơn nếu không có thêm nguồn lực. Chúng tôi đang ở trong làn đường của mình.”

Berkovitz lưu ý rằng có “rất nhiều sự phối hợp” giữa cơ quan này, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính, Cục Dự trữ Liên bang, Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ, Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang và Bộ Ngân khố. CFTC đã làm việc với Mạng thực thi tội phạm tài chính để giải quyết trường hợp chống lại BitMEX và đã phối hợp với SEC để điều tra các ứng dụng giao dịch bằng tiền điện tử.

Berkovitz cho biết:

“Tất cả chúng ta đều khá quen thuộc với các làn đường mà chúng ta đi vào. Tôi nghĩ sự phối hợp thực sự rất xuất sắc.”

Ủy viên CFTC cũng đã tăng gấp đôi nhận xét của mình từ tháng 6 rằng các nền tảng tài chính phi tập trung có thể là bất hợp pháp theo Đạo luật trao đổi hàng hóa. Theo Berkovitz, có một “phổ tập trung” xung quanh các dự án trong không gian DeFi có thể khiến chúng phải đăng ký tại CFTC.

Năm ủy viên thường phục vụ tại CFTC, nhưng cơ quan này đã bị lung lay bởi sự ra đi của cựu chủ tịch Heath Tarbert vào tháng Giêng và Brian Quintenz vào ngày 31 tháng 8. Berkovitz cũng đã thông báo rằng ông có kế hoạch rời ủy ban vào ngày 15 tháng 10, chỉ rời đi. chủ trì Rostin Behnam và Dawn Stump.

Đầu tháng này, Tổng thống Joe Biden cho biết ông có kế hoạch đề cử Behnam đảm nhận vị trí của mình trên cơ sở thường trực bên cạnh việc lấp đầy các ghế còn lại với giáo sư luật Kristin Johnson và cựu cố vấn cấp cao của bộ phận thực thi SEC Christy Goldsmith Romero. Tất cả phải được xác nhận bởi Thượng viện do đảng Dân chủ kiểm soát, nhưng Nhà Trắng vẫn chưa công bố người có thể thay thế Berkovitz.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây