Tỷ lệ băm của Ethereum đạt mức cao nhất mọi thời đại vào Chủ nhật, cho thấy rằng những ảnh hưởng tồi tệ nhất của cuộc đàn áp của Trung Quốc đã qua.

Etherscan cho biết hashrate là 715,4 TH/s vào Chủ nhật, trong khi OKLink cho thấy nó là 677,9 TH/s. Cả hai nền tảng đều cho biết đó là những giá trị kỷ lục.

Tỷ lệ băm đã trên một quỹ đạo đi lên kể từ cuối tháng Sáu. Trước sự cố dẫn đến mức ngày hôm nay, mức cao nhất mọi thời đại là vào ngày 19 tháng 5, khi Etherscan ghi lại 632,8 TH/s và OKLink 604,5 TH/s.

Các tỉnh và thành phố của Trung Quốc đã bắt đầu đàn áp hoạt động khai thác tiền điện tử kể từ một tuyên bố ngày 21 tháng 5 của Hội đồng Nhà nước. Khi các thợ đào tắt nguồn giàn khoan của họ và cố gắng chuyển hoạt động ra nước ngoài, hashrate cho cả Ethereum và Bitcoin đều giảm. Nhiều công ty khai thác này hiện đã hoạt động trở lại.

Eddie Wang, một nhà nghiên cứu cấp cao tại OKLink, cũng cho rằng sự gia tăng này là do sự thay đổi trong kỳ vọng của thợ đào. Wang nói với CoinDesk qua WeChat, các công ty khai thác và phân tích dự kiến ​​đợt hard fork tại Luân Đôn của Ethereum, được triển khai vào ngày 5 tháng 8, sẽ gây ra sự sụt giảm doanh thu của các công ty khai thác.

Nhưng nhu cầu cao trên mạng, chẳng hạn như khai thác NFT với phí ưu tiên cao, đã giữ cho doanh thu của các thợ đào tăng lên, Wang nói.

Wang nói vì khai thác đã chứng minh được lợi nhuận sau hard fork, ngày càng nhiều tiền trực tuyến.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây