Thượng nghị sĩ Hassan muốn các cơ quan liên bang hành động nhiều hơn, trong khi Thượng nghị sĩ Lummis lo ngại hơn về việc đổi mới đang bị kìm hãm.

Một số thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đang tăng cường luận điệu chống tiền điện tử một lần nữa, thúc giục các cơ quan liên bang hành động chống lại việc sử dụng bất hợp pháp tài sản kỹ thuật số.

Thượng nghị sĩ Maggie Hassan là người mới nhất nêu lên lo ngại về việc sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán cho các cuộc tấn công ransomware.

Thành viên Ủy ban An ninh Nội địa và Các vấn đề Chính phủ của Thượng viện đã gửi một lá thư vào hôm thứ Năm tới một số cơ quan, bao gồm Bộ Tư pháp, Bộ An ninh Nội địa, Sở Thuế vụ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính của Bộ Tài chính.

Trong đó, cô nói lên những lo lắng của mình, trích dẫn một trường hợp gần đây ở bang New Hampshire, quê hương của cô, nơi 2,3 triệu đô la đã bị đánh cắp trong một cuộc tấn công mạng ở thị trấn Peterborough trước khi được chuyển đổi thành tiền điện tử.

“Tính ẩn danh được cung cấp bởi tiền điện tử đã giúp tội phạm sử dụng nó theo nhiều cách. “


Cô ấy đã vạch ra sự khác biệt giữa các sàn giao dịch tập trung với các yêu cầu của Know Your Customer và các sàn giao dịch phi tập trung và các bàn làm việc không cần kê đơn không có các yêu cầu như vậy, đồng thời cho biết thêm rằng cần phải thực thi KYC nhiều hơn.

Hassan đã đặt một số câu hỏi về những gì các cơ quan hành động đang thực hiện để hạn chế việc sử dụng bất hợp pháp tiền mã hóa cho ransomware.

Hassan là thành viên của Ủy ban Tài chính Thượng viện cùng với Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, người đã gắn nhãn tiền điện tử là “ngân hàng bóng tối mới” vào đầu tháng này. Ủy ban có thẩm quyền đối với các vấn đề liên quan đến thuế và doanh thu, các thỏa thuận thương mại và thuế quan.

Các nhà lập pháp ở cả hai phía của lối đi đã trình bày các lập luận của họ về và chống lại tiền điện tử khi áp lực quy định gia tăng ở Hoa Kỳ.

Trong một cuộc phỏng vấn với Tạp chí Reason vào đầu tháng này, Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis nói rằng tầm nhìn của bà là tạo ra một khuôn khổ pháp lý và quy định, nói thêm:

“Chúng tôi muốn đảm bảo rằng Bitcoin, stablecoin, token có thể đổi mới và đồng đô la Mỹ cũng có thể đổi mới và trở thành một loại tiền kỹ thuật số. Vì vậy, sẽ có những định dạng mà mọi người có thể sử dụng thân thiện với người dùng hơn nhiều so với định dạng cũ của chúng tôi -các hình thức tiền tệ thời trang. “


Vào đầu tháng 8, các thượng nghị sĩ Ron Wyden, Lummis và Pat Toomey đã đề xuất sửa đổi dự luật cơ sở hạ tầng gây tranh cãi nhằm tìm kiếm thuật ngữ rõ ràng hơn xung quanh các điều khoản thuế tiền điện tử để đảm bảo nó sẽ không kìm hãm sự đổi mới.

Tuy nhiên, dự luật đã được Thượng viện thông qua vào ngày 10 tháng 8, với ngôn ngữ phân loại rộng rãi hầu hết các tác nhân là nhà môi giới tiền điện tử vẫn không thay đổi. Dự luật cơ sở hạ tầng sẽ thông qua cuộc bỏ phiếu cuối cùng vào ngày 27 tháng 9 theo lịch trình của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây