Tuần đỏ thứ năm liên tiếp đã kéo tâm lý thị trường tiền điện tử xuống dưới điểm 5. Điểm số tâm lý thị trường tiền điện tử di chuyển trung bình trong 7 ngày (sentscore) cho mười loại tiền điện tử chính đã giảm xuống 4,8 từ 5,43 một tuần trước, theo thị trường dịch vụ phân tích tình cảm Omenics.

Tất cả các đồng xu lần này đều có màu đỏ, với hầu hết chúng đều giảm đáng kể hai chữ số. Đứng đầu danh sách này là đồng xu binance (BNB) với gần -21%. Xếp hạng tiếp theo là 15,5% của XRP, trong khi liên kết chuỗi (LINK), bitcoin (BTC), uniswap (UNI) và ethereum (ETH), giảm tương ứng từ 14% đến 12%. Màu đỏ tiếp tục xảy ra với -11% của cardano (ADA) và -10% của polkadot (DOT).

Hai đồng tiền duy nhất có mức giảm một chữ số là hai đồng ổn định: đồng USD (USDC) và Tether (USDT), với lần lượt là -7% và -0.5%.

Hơn nữa, tất cả các đồng tiền trước đó đã rời khỏi vùng tích cực trong tuần này. Bitcoin không gần nhất với nó với 5,9, trong khi ethereum và polkadot có 5,7 mỗi loại. Và đây cũng là ba đồng tiền duy nhất hiện nay có điểm trên 5.

Không chỉ các đồng tiền khác trong danh sách hiện đang nằm trong vùng 4-4,9, mà một đồng đã rơi vào vùng tiêu cực: BNB hiện có điểm số là 3,6.

Thay đổi tình cảm trong số 10 đồng tiền hàng đầu (*):

Giải thích thang điểm của sentscore:

  • 0 đến 2,5: rất âm
  • 2 đến 3,9: vùng hơi tiêu cực
  • 4 đến 5,9: vùng trung lập
  • 6 đến 7,49: vùng hơi tích cực
  • 7,5 đến 10: vùng rất tích cực.
Nguồn: Omenics, 8:50 UTC

Tình hình 24 giờ đang làm giảm bớt tâm lý thị trường, mặc dù điểm số tổng thể cho 10 đồng tiền giống nhau hiện là 4,76, so với 5,2 của thứ Hai tuần trước. Ngoài ra, BNB gần như đã giảm xuống vùng rất tiêu cực, hiện có mức sentscore là 2,8. Điều đó nói rằng, năm đồng tiền có điểm số từ 5,1 đến 5,7, đây là BTC, ETH, ADA, USDT và DOT. Ngoài ra, chỉ có bốn đồng tiền đã giảm trong ngày qua, từ 6% của BNB đến 0,4% của USDC. Số còn lại đều tăng, với 10% của UNI dẫn đầu danh sách và mức tăng nhỏ nhất là 2% của ETH. Bitcoin hôm nay tăng 5,2%.

Thay đổi điểm số Bitcoin hàng ngày trong tháng qua:

Nguồn: Omenics


Nhìn vào hiệu suất trong 7 ngày qua của 25 đồng tiền cũng được Omenics theo dõi và nằm ngoài danh sách 10 đồng tiền hàng đầu, chúng ta thấy rằng sự sụt giảm tâm lý lớn không nằm trong riêng 10 đồng tiền đầu tiên. Toàn bộ danh sách có màu đỏ, không có một đồng xu nào tăng điểm. Mức giảm cao nhất là WAVES ’17%, tiếp theo là 14% được chứng kiến ​​bởi cả QTUM và 0x (ZRX). Mức giảm sentscore nhỏ nhất là 0,5% của cosmos (ATOM). Trong khi đó, ATOM là đồng xu duy nhất trong số 25 – và do đó, trong toàn bộ danh sách 35 đồng xu – đứng trong vùng tích cực, với số điểm là 6,2. Tám đồng khác có điểm trên 5, trong khi bốn đồng tiền hiện đang ở trong vùng tiêu cực: QTUM, ZRX, NEO và nem (XEM), tất cả đều nằm trong phạm vi 3,8 – 3,9.

(*)

Omenics đo lường tâm lý thị trường bằng cách tính toán sentscore, tổng hợp cảm xúc từ tin tức, phương tiện truyền thông xã hội, phân tích kỹ thuật, xu hướng lan truyền và các nguyên tắc cơ bản dựa trên các thuật toán độc quyền của họ.

Như trang web của họ giải thích, “Omenics tổng hợp các tin tức thịnh hành và các bài đăng trên mạng xã hội lan truyền vào một nền tảng dữ liệu tất cả trong một, nơi bạn cũng có thể phân tích tình cảm nội dung”, sau đó nói thêm, “Omenics kết hợp 2 chỉ số tình cảm từ tin tức và mạng xã hội với 3 ngành dọc bổ sung cho phân tích kỹ thuật, các nguyên tắc cơ bản về đồng tiền và buzz, dẫn đến điểm số báo cáo triển vọng chung cho từng đồng tiền.” Hiện tại, họ đang xếp hạng 35 loại tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây