Mặc dù áp lực bán không đổi trong suốt tháng 9, XTZ đã tôn trọng ranh giới của đường xu hướng thấp hơn của nó. Các mức cao thấp hơn tại 3,2 đô la, 3,9 đô la và 4,4 đô la cho phép giá leo lên các mức cao hơn trong khi vẫn duy trì triển vọng tăng giá.

Tuy nhiên, việc hình thành một tam giác giảm dần mang lại rủi ro trong ngắn hạn. Một đợt bán tháo khác có thể dự kiến ​​sẽ chuyển XTZ đến vùng hỗ trợ $5,56-5.

Biểu đồ hàng giờ của Tezos

Nguồn: XTZ/USD, TradingView

Vài ngày qua đã chứng kiến ​​XTZ thoái lui hơn 20% sau một cuộc biểu tình mạnh mẽ lên 7,5 đô la từ mức hỗ trợ 4,46 đô la. Khi giá hình thành trong một tam giác giảm dần, có thể dự kiến ​​sẽ giảm thêm về mức 5,56 đô la. Trong trường hợp hỗ trợ nói trên không chịu nổi áp lực bán, các nhà giao dịch lạc quan sẽ có cơ hội tăng XTZ ở mốc 5 đô la tâm lý.

Tuy nhiên, mức đóng cửa dưới $5 sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến cấu trúc tăng giá của XTZ. XTZ không chỉ giảm xuống dưới vùng giá trị đang phát triển của nó là $5 – $7, mà đường xu hướng thấp hơn cũng sẽ chuyển sang giảm giá. Bán khống sẽ là chiến lược tốt nhất trong trường hợp này.

Lý luận

Mặc dù Chỉ số Sức mạnh Tương đối đang ở trong chế độ phục hồi, nhưng nó vẫn giữ vùng giảm của nó. Từ đây, việc di chuyển xuống dưới 40-35 sẽ tạo ra áp lực bán nhiều hơn. Tương tự, Dòng tiền Chaikin và Công cụ tạo dao động tuyệt vời vẫn nằm dưới nửa đường của chúng mặc dù đã tăng trong vài giờ qua.

Để lật ngược kịch bản, các chỉ số này sẽ cần tiếp tục tăng cao hơn đường giữa tương ứng của chúng.

Kết luận

XTZ có thể được kỳ vọng sẽ phá vỡ phía nam của mô hình giảm giá của nó và giảm xuống phạm vi $5,56 – $5. Người bán khống có thể thiết lập giao dịch khi XTZ đóng cửa dưới $5,9 và thoát khỏi vị thế của họ ở mức $5,56.

Nhiều cơ hội hơn sẽ xuất hiện trong trường hợp XTZ không giữ được mốc 5 đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây