Two direction signs, one pointing left (Bear Market), and the other one, pointing right (Bull Market).

Cộng đồng tiền điện tử đang bị khóa trong cuộc tranh luận về việc: Bitcoin đang ở trong thị trường tăng hay giảm? Cuộc tranh luận sẽ tiếp diễn cho đến khi một mức cao mới hoặc mức thấp mới được tạo ra.

Hành động giá hiện tại là giảm, tạo cảm giác rằng người bán đang chịu trách nhiệm. Chu kỳ tin tức và tình cảm không giúp ích cho bức tranh về xu hướng tăng giá. Nhưng có một “lý thuyết” cho thấy mức thấp hơn sẽ không được thực hiện.

Lập bản đồ từ đáy của thị trường giá xuống đến đỉnh của chu kỳ tăng

Gần đây, Elliott Wave International đã tổ chức Open House trên Crypto Pro Group của họ do nhà phân tích Tony Carrion dẫn đầu. Tony đã đóng đinh sự sụt giảm 20% của thị trường tiền điện tử gần đây như một phần của làn sóng C và một cuộc gọi ngắn hạn.

Một cuộc chơi dài hạn sẽ hướng tới một Q4 tích cực, nơi nhà phân tích kỳ vọng sóng năm sẽ phát triển và “sự tăng giá mạnh hơn sẽ xảy ra”. Nếu nó không làm được như vậy, thì mẫu có thể không hợp lệ.

Cuộc gọi chính xác gần đây của sóng C đã thúc đẩy một phân tích sâu hơn về trò chơi dài hạn. Theo Lý thuyết sóng Elliott, một sóng động cơ chính bao gồm năm sóng, với các sóng xung được đánh số lẻ theo xu hướng chính. Đây là Bitcoin mà chúng ta đang nói đến, vì vậy xu hướng chính hầu như luôn tăng.

Một làn sóng động cơ mới và một loạt các làn sóng xung động bắt đầu ở đáy thị trường giá xuống. Sóng hai và sóng bốn cũng là các giai đoạn củng cố giảm giá di chuyển ngược với xu hướng. Ý tưởng của Tony là đợt tăng vào đầu năm 2019 là đợt một, đợt hai kết thúc với Thứ Năm Đen (hãy lưu ý điều này) và đợt ba kết thúc ở mức 65.000 đô la vào tháng Tư.

Sóng bốn nên đi ngang, trong khi sóng hai sắc nét | Nguồn: BTCUSDT trên TradingView.com

Tại sao xu hướng giảm của Bitcoin có thể phân chia thành hàng mới mãi mãi

Điều chưa rõ ràng là khi nào sóng bốn kết thúc và sóng năm bắt đầu. Tuy nhiên, khi xem xét một số sự kiện liên quan đến các quy tắc và hướng dẫn của Elliott Wave, cùng với một số yếu tố quan trọng liên quan đến chu kỳ thị trường hiện tại, mọi thứ bắt đầu phù hợp với khuôn mẫu.

Lập luận tốt nhất mà những con gấu đưa ra cho sự sụt giảm nhiều hơn của Bitcoin, đó là sự sụp đổ trở lại mức 20.000 đô la và một kịch bản thấp hơn – bởi vì đó là những gì đã xảy ra sau mức đỉnh của năm 2019 đến Thứ Năm Đen. Tuy nhiên, các quy tắc của sóng Elliott nói rằng sóng hai và bốn sẽ luân phiên nhau về mức độ nghiêm trọng.

Ngoài sóng hai và sóng bốn, một sự điều chỉnh sẽ rõ nét, phần còn lại sẽ đi ngang. Nhìn vào phần trên và phần dưới của lần điều chỉnh cuối cùng, sharp là một cách nói nhẹ nhàng, đặc biệt là so với “đỉnh” gần đây nhất.

Mỗi sóng xung cũng hoạt động tương tự với năm sóng con nhỏ hơn | Nguồn: BTCUSDT trên TradingView.com

Nếu sóng hai là sắc nét, thì sóng bốn sẽ đi ngang, theo sự luân phiên trong một quy tắc xung lực.

“Nó chủ yếu hướng dẫn nhà phân tích không nên giả định, như hầu hết mọi người thường làm, rằng bởi vì chu kỳ thị trường cuối cùng hoạt động theo một cách nhất định, chu kỳ này chắc chắn sẽ giống nhau.”

Cũng là một phần của quy tắc luân phiên, làn sóng một, ba và năm sẽ luân phiên ở một mức độ nhất định. Lý thuyết sóng Elliott nói rằng sóng một và năm sẽ tạo ra cả về thời gian và cường độ, đặc biệt là có sóng ba là sóng mở rộng. Khi so sánh những gì sẽ là làn sóng một với làn sóng ba, có thể dễ dàng thấy rằng làn sóng ba sẽ mở rộng như thế nào.

Tất cả thông tin này cho thấy rằng sẽ không có một mức thấp nào thấp hơn và sóng năm sẽ tăng khoảng 350% từ nơi sóng bốn kết thúc.

Đây là tất cả những tin tức tuyệt vời cho xu hướng tăng giá đang hy vọng đạt được 100.000 đô la Bitcoin. Vấn đề duy nhất? Khi tất cả kết thúc, nếu mô hình là chính xác, thị trường gấu tồi tệ nhất sẽ đến tiếp theo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây