Bitcoin đã giảm xuống dưới 46.000 đô la vào thứ Hai sau khi áp lực bán tăng mạnh. Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã mất gần 5% giá trị kể từ ngày hôm qua. Do đợt giảm giá gần đây nhất, các vị thế giao dịch BTC dài hạn đã bị ảnh hưởng mạnh.

Theo bybt.com, một nền tảng phân tích tiền điện tử hàng đầu, các vị thế giao dịch tiền điện tử dài trị giá hơn 560 triệu đô la đã được thanh lý trong 24 giờ qua. Con số bao gồm việc thanh lý các vị trí Bitcoin dài trị giá khoảng 220 triệu đô la. Ethereum đứng thứ hai sau ETH chứng kiến ​​việc thanh lý trị giá 120 triệu đô la các vị thế mua của nó.

Ngoài Bitcoin và Ethereum, các tài sản tiền điện tử khác bao gồm XRP, Solana (SOL), Cardano (ADA), Dogecoin (DOGE) và Polkadot (DOT) đã chứng kiến ​​sự thanh lý lớn trong 24 giờ qua. Hơn 136.000 vị trí giao dịch tiền điện tử đã được thanh lý trong khoảng thời gian đã đề cập. Đơn đặt hàng thanh lý đơn lẻ lớn nhất liên quan đến Bitcoin, đã xảy ra trên Bybit.com. Tổng giá trị của đơn đặt hàng được đánh dấu là 7,17 triệu đô la.

Giá Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã bị ảnh hưởng lớn vào thứ Hai khi vốn hóa thị trường tổng thể của các loại tiền kỹ thuật số giảm xuống dưới mức quan trọng là 2 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên trong gần 10 ngày. Ethereum, XRP, ADA và Solana đã giảm mạnh trong 24 giờ qua.

Mạng lưới Bitcoin

Bất chấp sự sụt giảm gần đây, mạng lưới Bitcoin tổng thể đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trong vài ngày qua. Theo dữ liệu do Glassnode công bố, những người khai thác BTC đã tăng tích lũy tiền điện tử lớn nhất thế giới sau đợt bán gần đây vào tháng 8.

“Các thợ đào bitcoin đã ở chế độ tích lũy trong 6 tháng qua, với nguồn cung chưa sử dụng đã tăng 13.000 BTC kể từ tháng 1. Sau khi chi tiêu nhỏ 1.360 BTC vào cuối tháng 8, có vẻ như số dư của thợ đào đang tăng lên một lần nữa.”

Glassnode đề cập.

Sự thống trị thị trường tiền điện tử tổng thể của Bitcoin đã tăng lên trong đợt điều chỉnh gần đây trong bối cảnh ETH, BNB, DOT, DOGE, AVAX và UNI giảm mạnh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây