Secret Network, một blockchain với các liên hệ thông minh bảo vệ quyền riêng tư, hôm nay đã công bố sự ra mắt testnet của Shinobi, giao thức mới của nó để kết nối Bitcoin và Secret Network. Shinobi là cầu nối trực tiếp giữa Bitcoin và Secret Network, sắp tới Secret Bitcoin (sBTC) sẽ mở khóa quyền riêng tư và Secret DeFi cho Bitcoin.

Giao thức Shinobi là một cầu nối hai chiều, không tin cậy, kết nối trực tiếp người dùng mạng chính Bitcoin với Mạng bí mật. Với hệ thống xác minh băm, Giao thức Shinobi tránh mô hình giám sát trực tiếp truyền thống bằng cách trở thành một cầu nối không tin cậy được bảo mật về quyền riêng tư.

Với Giao thức Shinobi, người dùng Bitcoin sẽ có thể truy cập trực tiếp vào Secret DeFi theo cách chưa từng có trước đây. Với Shinobi không có người trung gian và các hành động chốt vào/ra giao tiếp với Secret Network không thể nhận thấy được so với các giao dịch thông thường trên chuỗi khối Bitcoin.

Shinobi Protocol tham gia danh sách Cầu nối bí mật trên testnet.

Shinobi Protocol là Secret thứ tư trên testnet, tham gia Cosmos, Terra và Polkadot. Khi có nhiều cầu nối hơn được thêm vào mạng chính, người dùng Secret DeFi sẽ có nhiều token Secret để tương tác. Secret Bridge mang lại quyền riêng tư có thể lập trình cho các nội dung từ khác hệ sinh thái, cho phép họ tham gia Secret Network dưới dạng “token bí mật” bảo vệ quyền riêng tư.

Một khái niệm mạnh mẽ, token Secret có thể lập trình được như ERC-20 và có thể sử dụng trong các ứng dụng, nhưng chúng vẫn ở chế độ riêng tư theo mặc định như Monero và các đồng tiền tương tự. Tương tác với hợp đồng token Secret được mã hóa, chỉ có thể xem đối với chủ sở hữu hoặc người nắm giữ khóa xem của họ.

Sự ra mắt cuối cùng của Giao thức Shinobi trên mainnet sẽ cho phép Bitcoin lưu thông đến và đi từ Mạng bí mật.

Vì Bitcoin minh bạch theo mặc định và về cơ bản không được tích hợp vào nền tảng hợp đồng thông minh, lợi ích trực tiếp lớn nhất đối với người dùng Bitcoin với cầu nối Giao thức Shinobi là họ có thể truy cập vào phiên bản bảo vệ quyền riêng tư của BTC cũng như các ứng dụng Secret DeFi. Lưu ý , Secret DeFi bao gồm các ứng dụng như SecretSwap, một AMM chống chạy trước, chuỗi chéo và ưu tiên quyền riêng tư.

Token

Một chìa khóa của Shinobi Protocol là sự ra đời của token SHINOBI, đây là mô hình bền vững để khuyến khích xác minh băm của các giao dịch chuỗi chéo giữa Bitcoin và Secret Network.

Càng có nhiều người xác thực hoặc người dùng xác nhận các giao dịch này, họ sẽ kiếm được càng nhiều token SHINOBI. Cần một lượng nhỏ token SHINOBI để mở khóa BTC đã khóa ban đầu để đổi lấy SBTC – do đó tạo ra mô hình giá trị và bền vững cho Giao thức Shinobi và sự phát triển đội.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây