Những người tham gia MOEX sẽ có quyền truy cập vào các giao dịch giao ngay theo giá thị trường vàng ở London và giao dịch hoán đổi XAU/USD.

Moscow Exchange (MOEX), tập đoàn giao dịch lớn nhất ở Nga, đã thông báo vào thứ Năm rằng họ đã thêm các tùy chọn mới cho giao dịch OTC trên dịch vụ FX và thị trường kim loại quý của mình.

Theo tuyên bố, những người tham gia hiện có thể thực hiện giao dịch giao ngay bằng tiền tệ G10 với giá do các ngân hàng lớn trên toàn cầu báo giá nhờ vào dịch vụ Liên kết với Nhà cung cấp thanh khoản nước ngoài. Hơn nữa, nó còn đi kèm với việc cung cấp các giao dịch hoán đổi EUR/USD và GBP/USD mới thông qua chức năng Yêu cầu phát trực tuyến (RFS) với việc thanh toán thông qua đối tác trung tâm của MOEX (CCP).

Hơn nữa, những người tham gia thị trường của MOEX hiện có thể xóa các giao dịch hoán đổi OTC với CCP được thực hiện thông qua các nền tảng điện tử OTC. “Chức năng mới sẽ cải thiện quản lý thanh khoản và giảm thiểu rủi ro tín dụng và thanh toán bằng cách tận dụng cơ sở hạ tầng trao đổi và thanh toán đáng tin cậy,” MOEX nhận xét về thông báo. Ngoài ra, tập đoàn giao dịch của Nga cho biết rằng những người tham gia hiện có quyền truy cập vào các giao dịch giao ngay theo giá thị trường vàng London và hoán đổi XAU / USD về thị trường kim loại quý. Các giao dịch như vậy sẽ được thực hiện tự động thông qua CCP, MOEX làm rõ.

“Các công cụ mới sẽ góp phần đa dạng hóa thị trường mua bán và tăng hiệu quả giao dịch vàng của những người tham gia thị trường kim loại quý của Nga và khách hàng của họ”,

tập đoàn giao dịch lớn nhất ở Nga tuyên bố về vấn đề này.

Thông báo MOEX gần đây

Vào ngày 9 tháng 9, MOEX thông báo rằng họ sẽ bắt đầu giao dịch chứng khoán nước ngoài bằng đô la Mỹ từ ngày 27 tháng 9. Tính đến thời điểm báo chí, giao dịch chỉ được cung cấp bằng đồng rúp của Nga.

Tuy nhiên, vào tháng 7, sàn giao dịch đã gợi ý về kế hoạch mở rộng số lượng chứng khoán nước ngoài bằng cách cung cấp 1.000 chứng khoán vào cuối năm 2022. Mục tiêu của công ty là tập trung vào các công ty niêm yết tại Hoa Kỳ và các công ty từ Hồng Kông, Trung Quốc và một số quốc gia ở Châu Âu. Tuy nhiên, không có thông tin bổ sung về kỳ vọng của các công ty khác trong thời gian còn lại của năm. Hơn nữa, MOEX đã công bố khối lượng giao dịch của mình cho tháng 8 năm 2021, báo cáo rằng tổng khối lượng giao dịch trên các thị trường của sàn giao dịch đã tăng 5,9% lên 79,7 nghìn tỷ rúp trong giai đoạn này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây