Ronald-Peter Stoeferle, đối tác quản lý của công ty quản lý đầu tư Incrementum AG, đã gợi ý rằng Bitcoin sẽ có một sự phát triển về giá đáng kể trong những năm tới.

Nói với Kitco News, Stoeferle lưu ý rằng giai đoạn tăng trưởng giá tiếp theo của Bitcoin vẫn chưa bắt đầu. Theo Stoeferle, sự tăng giá của Bitcoin sẽ là do các yếu tố như tài sản ngày càng trở thành hàng rào chống lại lạm phát.

“Tôi nghĩ nếu Bitcoin xuất hiện trong vòng 5 đến 10 năm nữa, giá sẽ đi đến những khu vực mà chúng ta không thể tưởng tượng được vào lúc này. Bởi vì, nếu bạn thực sự xem nó như một hàng rào chống lại lạm phát, chống lại những thử nghiệm tiền tệ lớn đang diễn ra, và nếu bạn so sánh nó với quy mô của thị trường bất động sản với thị trường trái phiếu… thì tôi nghĩ rằng có rất nhiều tiềm năng bắt kịp, ”Anh nói.

Đáng chú ý, cuộc tranh luận về việc Bitcoin trở thành hàng rào chống lại lạm phát gần đây đã được đưa ra thử nghiệm sau khi giá của tài sản này giảm gần 50% vào khoảng tháng 6 so với mức cao nhất mọi thời đại của tháng 4 là gần 65.000 đô la.

Hiện tại, lạm phát đang tăng vọt trong khi Bitcoin điều chỉnh trong bối cảnh gia tăng sự giám sát của các quy định cùng với cuộc tranh luận về tác động môi trường của tài sản.

‘Không có sự cạnh tranh giữa vàng và Bitcoin’

Với việc những người ủng hộ ngày càng coi Bitcoin như một sự thay thế cho vàng, Stoeferle gợi ý rằng không có sự cạnh tranh giữa hai tài sản, đặc biệt là từ góc độ danh mục đầu tư.

Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng mặc dù mới ra đời nhưng Bitcoin đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ giới truyền thông. Stoeferle tuyên bố rằng các cuộc thảo luận về Bitcoin luôn gây tranh cãi, xem xét rằng tài sản này có tính biến động cao giống như thị trường tiền điện tử nói chung.

Stoeferle cho rằng giá vàng ảnh hưởng đến các khoản đầu tư vào kim loại quý. Ông lưu ý rằng khi giá tăng, các công cụ như ETF vàng ghi nhận sự gia tăng đầu tư.

Ông lưu ý rằng vàng hiện đang chứng kiến ​​sự gia nhập chậm lại của các nhà đầu tư so với Bitcoin. Hiện tại, vàng đang tìm kiếm một mức giá kỷ lục mới trên 2.000 USD. Ở những nơi khác, Bitcoin đang cố gắng hướng tới 50.000 đô la sau khi ghi nhận sự sụt giảm giá nhanh chóng vào tuần trước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây