Animation of old negative film with Digital cryptocurrency Bitcoin sign as virtual money. Animation bitcoin. Compass crosshair. BTC Virtual Currency. Cryptocurrency Symbol Bitcoin.

Hôm nay lúc 9:00 tối theo giờ ET, bộ phim tài liệu đầu tiên được thành lập bằng BTC hoàn toàn sẽ được ra mắt trên kênh YouTube Swan Bitcoin. Được gọi là “Máy này xanh: Bitcoin và tương lai của năng lượng sạch”, nó giải quyết các mối quan tâm về tiêu thụ năng lượng và ý nghĩa của chúng xung quanh tiền điện tử này.

Được nuôi dưỡng bởi nhiều chính trị gia, phương tiện truyền thông chính thống và những người khác, Bitcoin và việc sử dụng năng lượng cao bị cáo buộc của nó đã trở thành tâm điểm chú ý trong vài năm. Những người gièm pha cho rằng khai thác BTC sử dụng cùng một lượng năng lượng mà các quốc gia nhỏ và cho rằng nó có thể tác động tiêu cực đến nỗ lực làm chậm sự nóng lên toàn cầu.

Ngược lại, bộ phim tài liệu đề xuất rằng Bitcoin và thuật toán đồng thuận của nó dựa trên Proof-of-Work là cách sử dụng năng lượng tốt hơn và hiệu quả hơn so với đồng đô la Mỹ. Đây là lý do tại sao khai thác BTC mở ra những khả năng mới cho xã hội.

Bộ phim đề cập đến những vấn đề này và cố gắng trả lời câu hỏi làm thế nào Bitcoin có thể góp phần đạt được mức phát thải “không carbon”. Theo một thông cáo báo chí được chia sẻ với Bitcoinist, This Machine Greens đã nhận được tài trợ BTC của mình thông qua nguồn lực cộng đồng.

Do Jamie King đạo diễn và Enrique Posner từ L9 Goodes, Zack Winer và Joe Gallagher từ The Bitcoin Movie Club sản xuất. Nó sẽ có thời lượng 43 phút bao gồm các chủ đề như lịch sử của tiền tệ, tầm quan trọng của việc sử dụng năng lượng hiệu quả đối với xã hội và cách BTC đóng vai trò chính trong bối cảnh đó.

Phim cũng sẽ có trên trang web chính thức thismachinegreens.com. Giám đốc điều hành của Swan Bitcoin Cory Klippsten đã nói như sau về dự án:

Lập luận về môi trường được đưa ra ở đây rất mạnh mẽ. Bộ phim này giải quyết những nhận thức sai lầm về việc sử dụng năng lượng của Bitcoin và đưa ra trường hợp rằng việc khai thác Bitcoin thực sự là một hoạt động tích cực cho môi trường.

Điều gì tiếp theo cho dự án thành lập Bitcoin này

Bộ phim có các cuộc phỏng vấn từ các chuyên gia trong chủ đề này, như Meltem Demiros, CSO của CoinShares; Nic Carter, Đối tác của Castle Island Ventures; Lyd Alden, Cố vấn kinh tế hàng đầu cho Swan Bitcoin; Caitlin Long, Giám đốc điều hành của Avanti Financial Group; Alex Gladstein, CSO của Tổ chức Nhân quyền, và nhiều người khác.

Nhóm sản xuất đằng sau This Machine Greens hiện đang nhận quyên góp cho bộ phim tài liệu tiếp theo có tên là TRUST. Tương tự như bộ phim đầu tiên của họ, dự án này sẽ được tài trợ hoàn toàn bằng Bitcoin và cộng đồng của nó.

Không giống như các nhà sản xuất phim truyền thống, sáng kiến ​​dựa trên BTC này có thể nhận tiền từ mọi nơi trên thế giới mà không cần sự cho phép của cơ quan trung ương. Các quỹ vẫn nằm dưới sự kiểm soát của đội sản xuất.

Vì vậy, tại sao bộ phim có thể thực hiện theo tham vọng độc lập và sáng tạo của riêng mình bằng cách tận dụng các đặc điểm chống lại sự kiểm duyệt của BTC. Nhóm sản xuất cũng được hưởng lợi, như trường hợp của This Machine Greens, từ thặng dư ngân sách do BTC tăng giá trong quá trình tạo phim tài liệu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây