• QCP Capital của Singapore chỉ ra ‘nhận xét tiêu cực’ của SEC về ý tưởng về một quỹ ETF bitcoin và những lời lẽ gay gắt của SEC về các sản phẩm cho vay của Coinbase là nguyên nhân gây lo ngại
  • Giá bitcoin đã ổn định, nhưng giảm từ 53.000 đô la vào đầu tuần này xuống còn khoảng 46.500 đô la

Những đám mây quy định đen tối bao trùm khắp Hoa Kỳ dưới hình thức SEC chậm trễ trong việc phê duyệt ETF bitcoin, và những lời lẽ gay gắt của họ đối với chính khái niệm này, cũng như những lời đe dọa kiện Coinbase nếu nó tung ra bộ cho vay của mình đã “khiến cuộc biểu tình tiền điện tử ‘điên cuồng’ theo một ghi chú hôm thứ Tư được công bố bởi QCP Capital.

Quỹ tiền điện tử có trụ sở tại Singapore đã gọi cuộc biểu tình gần đây, đưa giá bitcoin vượt qua mốc 50.000 đô la tâm lý, là “điên cuồng” bởi vì “bán lẻ sẽ tận dụng tất cả trên alts, đẩy một số mức tài trợ perp của alts lớn vượt qua mái nhà. ” QCP cũng nói rằng có cảm giác rằng đợt phục hồi này quá lớn để không thành công “bằng chứng là chúng tôi đã nhận được phản hồi từ các lượt xem cuộc gọi ngắn từ tuần trước.”

Mặc dù có nhiều ETF bitcoin thành công ở Ontario, SEC vẫn tiếp tục phản đối việc phê duyệt một ETF bitcoin có trụ sở tại Hoa Kỳ. Các bình luận gần đây nhất từ ​​chủ tịch SEC Gary Gensler đã chỉ ra rằng ủy ban thích ETF bitcoin dựa trên tương lai hơn ETF giao ngay.

Tất cả những điều này, theo QCP Capital, cho thấy thị trường đã định giá bao nhiêu trong một phê duyệt với một số người tin rằng nó sẽ được phê duyệt vào tháng 10.

“Về sau, rõ ràng là tin tức xung quanh ETF sẽ tiếp tục đóng một phần lớn trong tâm lý chung,”

QCP viết.

Liên quan đến mối đe dọa của SEC sẽ kiện Coinbase nếu họ tung ra một sản phẩm cho vay, QCP nói rằng nếu SEC có hành động trên thị trường “rất nhiều việc tạo ra lợi tức tự do ở Mỹ sẽ cạn kiệt, điều đó có nghĩa là rất nhiều hướng khác các giao dịch dài hạn đặt lên trên đó cũng sẽ không được ràng buộc.”

“Các sản phẩm cho vay và lợi nhuận là trụ cột chính của nhiều tổ chức tiền điện tử. Lợi suất cơ bản cao trong tiền điện tử có nghĩa là hầu hết các chiến lược alpha của tổ chức cũng bao gồm một số hình thức cho vay trung lập với thị trường có đòn bẩy.”

QCP viết.

Giấy phép không còn được làm từ vàng nữa

Bên cạnh vấn đề tạo ra lợi nhuận, QCP chỉ ra một vấn đề rộng hơn, mang tính cấu trúc đang nổi lên trong ngành hiện nay: sự mất giá tiềm năng của các giấy phép tiền điện tử của Hoa Kỳ.

QCP lập luận rằng các giấy phép quản lý tiền điện tử của Hoa Kỳ luôn yêu cầu mức phí bảo hiểm khá lớn, chỉ ra mức giá mà FTX trả cho hoạt động kinh doanh phái sinh tiền điện tử được điều chỉnh của LedgerX hoặc các lệnh Coinbase cao cấp so với các đồng nghiệp của nó mặc dù các đồng nghiệp không được kiểm soát như Binance có khối lượng lớn hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu mọi thứ diễn ra theo một chiều, mức phí bảo hiểm này về cơ bản có thể bị thách thức.

“Khoản phí bảo hiểm đó với lý do là nó sẽ cung cấp cho họ một vé miễn phí trong khi các cơ quan chính phủ đưa cuộc chiến tiền điện tử của họ sang các nền tảng và sàn giao dịch khác thay vì như Binance. Nếu bây giờ một pháp nhân được quản lý của Hoa Kỳ, người đang cung cấp một sản phẩm đã được cung cấp ở Hoa Kỳ, thông qua con đường pháp lý thích hợp, có thể phải đối mặt với hành động khắc nghiệt như vậy thì không ai được đảm bảo an toàn nữa.”

QCP viết.

Cổ phiếu của Coinbase hiện đang giao dịch ở mức 259 USD, giảm 7% trong tháng trước cùng với giá bitcoin. Trên Twitter, nhiều người đã lưu ý đến khối lượng bán cổ phiếu Coinbase nội bộ đã xảy ra trong tháng trước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây