Ethereum đã chứng kiến ​​phí mạng trung bình của nó tăng 300% vào ngày hôm qua, có thể là do sự sụp đổ trên toàn thị trường và sự kiện đào tiền của một dự án cường điệu.

Phí trên mạng Ethereum một lần nữa lại tăng vọt. Lần này, có vẻ như nó đã được thúc đẩy bởi hai nguyên nhân riêng biệt – sự sụp đổ trên toàn thị trường và sự xuất hiện dự kiến ​​của một bộ sưu tập NFT mới.

Phí Ethereum cao nhất kể từ tháng 5

Phí trên mạng của Ethereum một lần nữa lại tăng lên rất nhiều, với mức tăng khoảng 300% trong một ngày. Dữ liệu từ YCharts tiết lộ rằng ngày hôm qua họ đã ở mức cao nhất kể từ cuối tháng Năm.

Phí trung bình trên Ethereum được ghi nhận là 21,29 đô la vào ngày 7 tháng 9.

ethereumfees_chart
Phí Ethereum trung bình. Nguồn: Y Charts

Toàn bộ cộng đồng đã chú ý đến điều này, với nhiều ý kiến ​​cho rằng có những chuỗi cạnh tranh cung cấp các lựa chọn thay thế rẻ hơn rất nhiều.

Điều gì đã gây ra sự gia tăng trong phí ETH?

Có hai điều có thể là trung tâm của phí ETH cao. Ngay lập tức, và điều có vẻ như là lời giải thích rõ ràng hơn, là sự sụp đổ trên toàn thị trường mà chúng ta đã thấy ngày hôm qua.

Như CryptoPotato đã báo cáo, trị giá hơn 2,5 tỷ đô la của cả vị thế mua và bán dài hạn đã bị xóa sổ trong vài giờ. Điều này đã xảy ra khi Bitcoin giảm xuống dưới 43 nghìn đô la và Ethereum gần như xuống mức 3 nghìn đô la.

Một sự kiện kiểu này khiến người bán hàng hoảng sợ. Mọi người tràn ngập các sàn giao dịch, bao gồm cả những sàn phi tập trung như Uniswap, trong nỗ lực bán số tiền nắm giữ của họ và ngăn chặn tổn thất thêm. Do đó, điều này làm tăng các yêu cầu giao dịch và tăng phí ETH. Nó xảy ra mỗi khi có một chuyển động đột ngột theo một trong hai hướng.

Có một sự kiện khác diễn ra ngày hôm qua cũng có thể là lý do khiến phí cao. Một dự án NFT có tên “The Sevens” đã kết thúc bán trước vào ngày 7 tháng 9 (hôm qua). Nhiều người dùng cho biết họ phải trả phí gas rất cao để xử lý giao dịch, trong khi nhiều người trong số họ cũng phàn nàn rằng họ đã mất rất nhiều gas và giao dịch vẫn thất bại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây