Những tuần gần đây đã chứng kiến ​​sự phục hưng trong NFT khi khối lượng giao dịch tăng vọt và doanh số bán hàng cao cấp tiếp tục không có dấu hiệu giảm.

Trong khi những người ủng hộ cho rằng đây là dấu hiệu của một “sự thay đổi văn hóa”, những người khác lại cho rằng điều này còn nhiều điều hơn cả những gì vừa mắt. Cụ thể là, giá cao ngất trời là do rửa tiền.

Khi chia sẻ quan điểm của mình về tình huống này, Charles Hoskinson, ông chủ của Input-Output Global, cho rằng có một yếu tố của điều này đang xảy ra. Nhưng Hoskinson chỉ ra rằng tình huống này không chỉ xảy ra với tiền điện tử.

Như vậy, đây có phải là một thực hành mà tất cả chúng ta nên cười toe toét và chịu đựng không?

Những kẻ rửa tiền sử dụng NFT như thế nào?

Khi mọi người nghĩ đến NFT, hầu hết đều nghĩ về sự vô lý khi trả hàng trăm nghìn, nếu không phải hàng triệu, cho các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số. Điều này càng gây hoang mang hơn khi NFT có thể được sao chép miễn phí.

Gần đây, việc bán một số mảnh NFT với giá hấp dẫn đã làm nổi bật điểm này. Bao gồm CryptoPunk # 7252 được bán với giá 1.600 ETH (5,33 triệu USD) vào tháng trước. Và Fidenza # 313 cũng được bán với giá 1.000 ETH (3,335 triệu USD) vào tháng trước.

Những người ủng hộ lập luận rằng mặc dù dễ bị sao chép, nhưng đề xuất giá trị đến từ địa vị được ban tặng bởi quyền sở hữu và quyền khoe khoang đi kèm với điều đó.

Đối với những người bình thường trên đường phố cũng vậy, chỉ riêng lời giải thích này vẫn không thể đếm xuể khi nói đến giá theo yêu cầu của các sản phẩm.

Hoskinson mô tả tình hình hiện tại là “sự phóng đại phi lý” hoặc là một phương tiện để rửa tiền.

Điều thường xảy ra là, bằng cách sử dụng một tài khoản khác, kẻ rửa tiền bán một NFT cho chính họ. Việc mua bán này sau đó rửa sạch tiền điện tử bẩn bằng cách chuyển số tiền thu được vào một nguồn hợp pháp.

“Sau đó, bạn sẽ làm gì, bạn có bức tranh đá này, bạn bán nó cho chính mình thông qua tài khoản khác của bạn, đó là ‘một số người khác’. Người khác mua NFT đá đó và bạn vừa chuyển tiền từ một nguồn bất hợp pháp. đến một nguồn hợp pháp.”

Rửa tiền còn đi sâu hơn nhiều so với việc rửa tiền

Nhưng thay vì là một vấn đề về tiền điện tử, Hoskinson chỉ ra rằng điều này cũng xảy ra trong các lĩnh vực khác.

Mở rộng thêm, ông cho biết nghệ thuật trong thế giới thực thường được sử dụng để rửa tiền trong những trường hợp tương tự. Và cũng có “tham nhũng mềm” khi nói đến việc trả phí phát ngôn.

“Chúng tôi sẽ trả cho bạn 100.000 đô la để thực hiện một bài phát biểu dài 30 phút hoặc tương tự như vậy. Tôi không quan tâm bạn nói về điều gì, bạn có thể nói về thời tiết.”

Nhưng với việc các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ báo hiệu những cải cách sâu rộng về tiền điện tử, có khả năng NFT sẽ bị loại bỏ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây