Quỹ mạo hiểm do David Gan đứng đầu được hỗ trợ bởi Digital Currency Group, Galaxy Digital, Huobi Ventures, chi nhánh liên doanh của Bybit và những người khác.

Ngay từ khi ra mắt quỹ mạo hiểm trị giá 25 triệu đô la, OP Crypto Capital Management Ltd. tìm cách đóng một vai trò tích cực hơn trong vòng đời của các công ty khởi nghiệp blockchain, từ chơi game đến Web 3.0. Cựu giám đốc điều hành của Huobi, David Gan, đã nói chuyện với Cointelegraph về sự chuyển đổi từ công ty cũ của anh ấy, tiềm năng phát triển của các hốc tiền điện tử và vai trò mà quỹ của anh ấy sẽ đóng trong việc khởi động thế hệ tiếp theo của các công ty khởi nghiệp tiền điện tử.

Chuyển đổi liền mạch

Sau hơn ba năm làm việc tại Huobi Ventures và Huobi Labs, Gan đã chuyển đổi liền mạch sang vai trò mới của mình, anh ấy nói. Một trong những động lực chính để tạo ra quỹ mới là sự linh hoạt và tự chủ hơn trong các quyết định đầu tư. “Trong công ty cũ của tôi, khi chúng tôi phát triển lên 2.000 nhân viên, việc di chuyển nhanh sẽ khó khăn và thách thức hơn, xét đến tốc độ đổi mới nhanh chóng trong ngành công nghiệp tiền điện tử,” anh giải thích.

Anh nói thêm:

“Một thị trường tăng giá thế tục cho Bitcoin (BTC) và sự chấp nhận rộng rãi của các tổ chức tài sản kỹ thuật số đã trở thành thời điểm lý tưởng để tạo ra một quỹ đầu tư mới.”

Tăng cường hỗ trợ khởi động

Các quỹ đầu tư mạo hiểm đã rót hàng tỷ đô la vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và blockchain chỉ trong năm nay, nhấn mạnh niềm tin rằng tài sản kỹ thuật số sẵn sàng phá vỡ nền kinh tế toàn cầu theo những cách sâu sắc. Quỹ của Gan cố gắng tạo sự khác biệt với các VC khác bằng cách cung cấp hỗ trợ hoạt động trước và sau giao dịch. Để hỗ trợ quá trình đó, OP Crypto Capital đã tuyển dụng các chuyên gia tiếp thị và hoạt động trước đây của Huobi, Binance, OKEx và các sàn giao dịch khác. Các dự án được tài trợ thông qua OP Capital cũng có thể nhận được các con đường bổ sung để thanh khoản thông qua cung cấp tiền xu, kiểm toán hợp đồng thông minh và áp dụng tổ chức.

Đề xuất giá trị thực của Web 3

Khi được hỏi về đề xuất giá trị của Web 3 – một khái niệm rộng mô tả thế hệ thứ ba của các dịch vụ internet – Gan cho biết công nghệ blockchain cách mạng hóa cách dữ liệu dựa trên web được lưu trữ, xử lý và quản lý. Anh mô tả sự xuất hiện của một “lớp trạng thái chung” để quản lý dữ liệu, cho phép xác định giá trị trực tiếp trên internet. Anh ấy giải thích thêm:

“Nó cho phép chúng tôi gửi tệp theo cách được bảo vệ bằng bản sao, cho phép thực hiện các giao dịch ngang hàng thực sự mà không cần trung gian. Về bản chất, Web 3 cung cấp cho các cá nhân một cách mới để sử dụng Internet mà không từ bỏ quyền riêng tư và thông tin có giá trị của họ.”


Mặc dù công ty không tiết lộ các dự án mà họ tìm cách tài trợ, nhưng sự xuất hiện của một thế giới Web 3 được kết nối với nhau là trung tâm trong các quyết định đầu tư của họ. Điều này bao gồm các dự án tài trợ nhằm thu hẹp khoảng cách giữa tài chính tập trung, DeFi và cái gọi là metaverse.

Tăng quy mô nền kinh tế trò chơi tiền điện tử

Một trong những dự đoán táo bạo nhất của Gan là chơi game sẽ là trò chơi đầu tiên mang lại 100 triệu người dùng cho thị trường tiền điện tử. Sự giao thoa giữa trò chơi và tiền điện tử đã và đang đạt được động lực, ngay cả trong thế giới truyền thống, nhờ sự phát triển của các mã thông báo không thể thay thế, đã mở đường cho quyền sở hữu thực sự đối với các vật phẩm kỹ thuật số đang ngày càng được sử dụng trên các nền tảng trò chơi.

“Chúng tôi tin rằng các cộng đồng ảo, đặc biệt là cộng đồng trò chơi, sẽ trở nên phổ biến và chúng tôi cam kết thúc đẩy ý thức cộng đồng, địa điểm và mục đích lành mạnh như một phương tiện tạo điều kiện và không chỉ đơn thuần là một lối thoát,”

Gan nói, lưu ý rằng đại khái một- một phần ba dân số toàn cầu có thể được phân loại là game thủ theo nghĩa này hay cách khác.

Ông giải thích thêm rằng 41,9 triệu game thủ sở hữu tiền điện tử và 38% trong số đó là Millennials trong độ tuổi từ 21 đến 38, theo nghiên cứu từ Newswagg. Anh ấy tiếp tục:

“Các game thủ Millennial nắm giữ 55% tổng số tài sản tiền điện tử, so với chỉ 5% của tất cả Millenials, cho thấy rằng các game thủ có khả năng nắm giữ tiền điện tử cao hơn nhiều so với người bình thường. Tám mươi phần trăm game thủ sở hữu tiền điện tử cũng quan tâm đến việc sử dụng tiền điện tử để mua trò chơi và các vật phẩm trong trò chơi.”

VC hãy nhìn về phía trước

Sự tăng trưởng của đầu tư mạo hiểm tập trung vào tiền điện tử cho thấy rằng các nhà đầu tư đang xem xét công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số ngoài tác động tức thời của chúng đến giá Bitcoin, Ether (ETH) và các loại tiền điện tử khác. Nguồn vốn không bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng thị trường bắt đầu vào mùa xuân năm 2021. Khi Cointelegraph tiếp tục báo cáo, các sàn giao dịch tiền điện tử và các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain đã tạo ra sự quan tâm đáng kể của VC trong những tháng gần đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây