Hôm qua, Hạ nghị sĩ Paraguay, Carlitos Rejala đã chia sẻ trên Twitter kế hoạch tranh cử tổng thống vào năm 2023 và thiết lập bitcoin như một loại tiền tệ chính thức cho đất nước của mình nếu ông giành chiến thắng. Rejala cũng là đồng tác giả của một đề xuất dự luật với Thượng nghị sĩ Silva Facetti vào tháng 7 nhằm tìm cách điều chỉnh Bitcoin ở Paraguay, mặc dù dự luật đó đã phân loại BTC là tài sản thay vì đấu thầu hợp pháp.

Thành viên cấp tiến của Phòng đại biểu của Paraguay đã nói với Tạp chí Bitcoin vào tháng 7 rằng mục tiêu của việc áp dụng Bitcoin là để “chào đón sự đổi mới của tiền điện tử ở Paraguay với thế giới”. Tuy nhiên, dự luật được đề xuất nhằm đảm bảo sự kiểm soát chặt chẽ đối với hoạt động khai thác bitcoin đối với chính phủ Paraguay và cố gắng cung cấp sự bảo vệ của nhà đầu tư khỏi các doanh nghiệp bitcoin dưới hình thức quy định chặt chẽ.

Kể từ khi El Salvador ban hành luật Bitcoin vào ngày 7 tháng 9, nhiều tin đồn đã xuất hiện rằng các quốc gia khác sẽ làm theo trong những tháng tới. Ukraine gần đây đã thực hiện các bước theo hướng đó bằng cách hợp pháp hóa Bitcoin, mặc dù luật mới không đưa đồng tiền này trở thành đấu thầu hợp pháp ở nước này. Paraguay hiện là quốc gia mới nhất trong danh sách và các đặc điểm tự nhiên của nó khiến nó trở thành ngôi nhà hoàn hảo cho ngành khai thác bitcoin.

Đất nước của Rejala sử dụng gần 100% nguồn năng lượng tái tạo từ các đập thủy điện, trong đó mang tính biểu tượng nhất, Itaipu, lớn thứ hai trên thế giới và sản xuất khoảng 14 gigawatt (GW) điện. Nhiều năng lượng xanh đó chắc chắn có thể được những người khai thác bitcoin tận dụng nhưng miễn là họ tuân thủ các quy tắc của Paraguay. Rejala và Facetti đã tuyên bố trong hóa đơn của họ rằng những người muốn thành lập cửa hàng ở quốc gia này sẽ cần yêu cầu và nhận được giấy phép khai thác bitcoin do Bộ Công Thương (MIC) cấp.

Không rõ liệu tweet của Rejala có cho thấy ý định thực sự là tranh cử tổng thống ở đất nước của anh ấy hay không. Nghị sĩ dường như là một con bò Bitcoin; tuy nhiên, sự giám sát chặt chẽ mà dự luật của anh ấy đề xuất đặt ra một số câu hỏi về việc liệu đất nước của anh ấy có thể chấp nhận hoàn toàn Bitcoin hay không.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây