Ngân hàng Quốc gia Ukraine đang thuê một chuyên gia blockchain, người có khả năng sẽ hỗ trợ dự án tiền kỹ thuật số của mình. Vị trí tuyển dụng đã được công bố khi tổ chức tài chính chuẩn bị thí điểm trả lương e-hryvnia cho nhân viên chính phủ vào đầu năm nay.

Quảng cáo dành cho nhà phát triển blockchain của NBU trên Linkedin

Ngân hàng trung ương Ukraine đang tìm cách tuyển dụng một nhà phát triển blockchain với những hứa hẹn về cơ hội phát triển nghề nghiệp và mức lương cho khu vực tư nhân. Gần đây, giám đốc CNTT của ngân hàng, Vladimir Nagornyuk, một tin tuyển dụng mô tả trách nhiệm của vai trò và những lợi ích mà ứng viên có thể mong đợi đã được đăng trên Linkedin.

Central Bank of Ukraine Seeks to Hire Blockchain Developer
Ngân hàng Trung ương Ukraine tìm cách thuê nhà phát triển blockchain

Chuyên gia blockchain dự kiến ​​sẽ tham gia vào việc “phát triển, triển khai và cải tiến các dịch vụ cơ sở hạ tầng, các hệ thống và dịch vụ phân tán có khả năng truy cập cao (Hyperledger),” chi tiết quảng cáo. Việc thuê trong tương lai sẽ tập trung vào việc thiết kế và phát triển các microservices và các giải pháp tích hợp, phát triển các hợp đồng thông minh, sổ đăng ký và các giải pháp kiến ​​trúc.

Theo bài đăng của Nagornyuk, được Forklog trích dẫn, Ngân hàng Quốc gia Ukraine (NBU) mang đến “cơ hội phát triển nghề nghiệp trong một tổ chức ổn định và minh bạch” và “thù lao cấp thị trường” với tiền thưởng dựa trên hiệu suất. Kế hoạch lương hưu của công ty và giờ làm việc linh hoạt cũng là một phần của các lợi ích.

Cơ quan quản lý tiền tệ cho biết họ sẽ cung cấp cho chuyên gia blockchain của mình quyền truy cập vào các khóa đào tạo và “cơ hội được tham gia vào sự phát triển của đất nước”. Điều này cho thấy rằng người đảm nhận vị trí này có khả năng tham gia dự án của cơ quan quản lý để tạo tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của riêng họ.

Dự án e-hryvnia đã được thực hiện trong vài năm nay. Luật mới mở đầu cho việc ban hành, luật “Về Dịch vụ Thanh toán”, đã được Quốc hội Ukraine thông qua vào tháng 6 và sau đó được Tổng thống Volodymyr Zelensky ký. Dự luật trao quyền cho NBU để tạo ra một phiên bản kỹ thuật số của tiền tệ fiat có chủ quyền.

Một cuộc khảo sát được thực hiện giữa các chuyên gia tài chính trong năm nay cho thấy rằng ngành công nghiệp ủng hộ một thiết kế blockchain cho hryvnia kỹ thuật số cho phép chuyển giao ngang hàng, thúc đẩy thương mại điện tử và được sử dụng để tạo thuận lợi cho các giao dịch trong không gian tiền điện tử. Ngân hàng trung ương tuyên bố rằng việc áp dụng CBDC của mình trong lĩnh vực tài sản ảo đáng được nghiên cứu thêm.

Trong khi đó, Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine đã tiết lộ vào tháng 8 rằng họ có kế hoạch sử dụng hryvnia điện tử để trả lương cho nhân viên của mình sau khi đồng tiền này có sẵn để thử nghiệm. Theo một tuyên bố gần đây của Arsen Makarchuk, người đứng đầu Bộ phận Chiến lược và Phát triển NBU, một dự án thử nghiệm để thực hiện điều này có thể được khởi động vào cuối năm nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây